Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào tốp 10 tại Asiad 18

Ngày 23/2, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) và Tổng cục Thể dục Thể thao đã có buổi làm việc tại Hà Nội để lấy ý kiến về Dự thảo Đề án tổ chức Đại hội thể thao châu Á - Asiad 18 năm 2019 do Việt Nam đăng cai.


Việt Nam từng tổ chức thành công Đại hội thể thao trong nhà châu Á - AIG III, năm 2009. Ảnh: Internet


Theo báo cáo của Phó chủ tịch thường trực VOC, Hoàng Vĩnh Giang, dự thảo về công tác tổ chức cho sự kiện lớn này đã được lên kế hoạch tổng thể. Asiad 18 dự kiến sẽ có khoảng 35-36 môn thi đấu, với Hà Nội là địa điểm tổ chức chính, bên cạnh khoảng 17-18 tỉnh/thành vệ tinh. Trụ sở của Ban tổ chức Đại hội dự kiến sẽ được đặt tại tổ hợp khách sạn Daewoo và Lotte (Hà Nội), trong khi làng VĐV có sức chứa 11.000 người và rộng 39,5 ha sẽ được xây dựng tại Đặng Xá 2 (Gia Lâm) hoặc tại Thượng Thanh (Long Biên). Các phương án về an ninh, giao thông, truyền thông, marketing, bản quyền truyền hình, kiểm tra doping… cũng đã được các thành viên soạn thảo đề án tính toán, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và các đối tượng tham dự Đại hội. Kinh phí tổ chức Đại hội sẽ được lấy từ ngân sách Nhà nước và từ nguồn xã hội hóa.


Về chuẩn bị chuyên môn của Việt Nam, với mục tiêu phấn đấu lọt vào tốp 10 của Đại hội, Tổng cục TDTT sắp tới sẽ thành lập các đoàn công tác chuyên môn, xuống các địa phương trực tiếp kiểm tra toàn bộ quá trình tuyển chọn, đào tạo VĐV, nhằm xây dựng đề án “Chương trình đào tạo VĐV cho Asiad 18”. Hiện tại, Việt Nam đang có khoảng 10.000 VĐV năng khiếu tại các địa phương trên cả nước.


Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Vương Bích Thắng, đã nhất trí với dự thảo được trình bày. Nhưng do đây là lần đầu tiên dự thảo đề án được báo cáo và lấy ý kiến nên Tổng cục trưởng yêu cầu cần phải bổ sung và chỉnh sửa kết cấu, bám sát hợp đồng đăng cai. Mặt khác, Ban soạn thảo đề án cần tích cực đẩy nhanh tiến độ, cố gắng hoàn thành đề án vào trung tuần tháng 3 tới để trình Chính phủ phê duyệt, trước khi thành lập Ban chỉ đạo và BTC Asiad 18.Bảo An
Thể thao Việt Nam: Từ SEA Games đến ASIAD
Thể thao Việt Nam: Từ SEA Games đến ASIAD

Đến hẹn lại lên, năm nay thể thao Việt Nam (TTVN) lại chuẩn bị bước vào một kỳ SEA Games... Ở những kỳ SEA Games gần đây, TTVN luôn giữ vững vị trí trong tốp đầu, nhưng kể từ khi tổ chức kỳ SEA Games trên sân nhà năm 2003, TTVN vẫn giữ ở tốp 3 khu vực.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN