Tưng bừng Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng

Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9, sáng 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung -Tây Nguyên (VTV8) tổ chức Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng - Cúp VTV8, năm 2023 trên sông Hàn.

Chú thích ảnh
Các thuyền đua nữ tranh tài trên sông Hàn. 

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam, khu vực miền Trung - Tây nguyên Trương Duy Hòa cho biết, đây là một trong những sự kiện thể thao quan trọng của thành phố để chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9. Giải Đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng - Cúp VTV8 năm 2023 trở lại sau gần 6 năm bị gián đoạn, với những đổi mới, hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc so tài thú vị, hấp dẫn trên sông Hàn. Giải đồng thời cũng mang thông điệp về tình yêu biển đảo của người dân, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước; qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đẹp của Đà Nẵng đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Giải thu hút sự tham gia của hơn 400 vận động nam, nữ đến từ 23 đội thuyền đua của 13 đơn vị gồm: các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang của thành phố Đà Nẵng; các đội Minh An (thành phố Hội An), Điện An (thị xã Điện Bàn), Duy Tân, Duy Vinh (huyện Duy Xuyên), Lạc Câu (huyện Thăng Bình), Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) của tỉnh Quảng Nam.

Các đội tranh tài ở nội dung đua dành cho nam, mỗi thuyền đua có 17 người, đua 3 vòng đôi tương đương 7,5km; nội dung đua dành cho nữ, mỗi thuyền đua có 15 người, đua 2 vòng đôi tương đương 4,5 km. Điểm đặc biệt giải đua lần này đều sử dụng thuyền gỗ truyền thống, vốn quen thuộc với đời sống của ngư dân vùng Duyên hải Trung bộ.

Ngay trong sáng sớm đông đảo người dân, du khách đã đổ về hai bên bờ sông Hàn để theo dõi, cổ vũ cho các đội thuyền đua thi đấu.

Kết quả sau những phần tranh tài sôi nổi, quyết liệt, nội dung đua thuyền nữ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thuyền đua Lạc Câu (huyện Thăng Bình - Quảng Nam); giải Nhì trao cho thuyền đua quận Hải Châu và giải Ba trao cho thuyền đua quận Liên Chiểu của Đà Nẵng.

Ở nội dung đua thuyền nam, đội thuyền đua Duy Vinh (huyện Duy Xuyên - Quảng Nam) về Nhất, thuyền đua huyện Hòa Vang về Nhì, thuyền đua quận Sơn Trà 1 của Đà Nẵng về thứ Ba.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm  (TTXVN)
Sôi nổi Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng
Sôi nổi Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng

Ngày 5/8, Giải vô địch đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 đã diễn ra tại Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự góp mặt của 25 đoàn, 650 vận động viên và đông đảo người dân, du khách tham dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN