Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho biết Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên (PRKFA) ngày 30/4 đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tuyên bố ý định không tham gia các trận đấu vòng loại World Cup 2022 tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng 6 tới.

Chú thích ảnh
Cầu thủ của đội 25/4 của Triều Tiên sút bóng trước các cầu thủ đội S Gangwon-do của Hàn Quốc trong trận đấu thuộc Giải bóng đá trẻ quốc tế Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 15/8/2018. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

PRKFA cho biết một trong những lý do khiến họ quyết định không tới Hàn Quốc tham dự vòng loại là mối lo ngại nguy cơ mắc COVID-19.

Trong một thông báo chính thức, KFA cho biết sẽ đề nghị Triều Tiên xem xét lại quyết định trên do vẫn còn khá nhiều thời gian trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Triều Tiên nằm trong bảng H vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, cùng với Turkmenistan, Liban và Sri Lanka. 

Vòng loại thứ hai bắt đầu vào tháng 9/2019 song hầu hết các trận đấu phải hoãn tới tháng 6/2021 do đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong bối cảnh dịch bệnh, AFC đã bỏ thể thức sân nhà-sân khách và quyết định 5 nước trong mỗi bảng đấu sẽ đá tập trung tại một nước từ ngày 31/5 - 15/6. 

Ngày 12/4 vừa qua, Hàn Quốc đã được chọn là chủ nhà các trận đấu còn lại của bảng H.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Tài năng trẻ đội Leicester muốn giúp Thái Lan thi đấu vòng loại World Cup
Tài năng trẻ đội Leicester muốn giúp Thái Lan thi đấu vòng loại World Cup

Truyền thông xứ Chùa Vàng đang háo hức với thông tin cầu thủ gốc Thái Lan Thanawat Suengchitthawon nhận khoác áo ĐTQG. Thanawat đang chơi cho đội trẻ Leicester City và được đánh giá rất cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN