SEA Games 31: Việt Nam giành HCV môn Aerobic nội dung bài 3 người

Ngày 21/5, tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần ngựa (thành phố Hà Nội) diễn ra Chung kết môn Aerobic 2 nội dung đơn nam và nhóm bài 3 người. Có 4 quốc gia tham dự môn Aerobic là Campuchia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Đội Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung nhóm bài 3 người. Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN

Trong phần thi đơn nam, vận động viên Chanokpon Jiunsukjai của Thái Lan có bài trình diễn sôi động, nhiều động tác di chuyển nhanh nhanh, kết hợp nhảy, nhào lộn đã đạt 19,6 điểm đoạt huy chương Vàng. Nam vận động viên Phan Thế Gia Hiển của Việt Nam kém may mắn hơn được 18.8 điểm nhận huy chương Bạc. Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Chanbory Choeun (Campuchia).

Chú thích ảnh
Đội Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung nhóm bài 3 người. Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN

Phần thi nhóm bài 3 người, các đội tùy chọn số lượng nam nữ. Đội vận động viên của Việt Nam gồm Lê Hoàng Phong, Nguyễn Chế Thanh, Trần Ngọc Thúy Vy thực hiện trình diễn chung kết trong khoảng 1 phút 20 giây được 20,478 điểm đoạt huy chương Vàng. Đoàn vận động viên của Campuchia được 19,3 điểm giành huy chương Bạc và đội tuyển Philippines nhận huy chương Đồng với 16,533 điểm.

Vận động viên Phan Thế Gia Hiển (Việt Nam) cảm thấy rất nuối tiếc vì đã tuột mất vị trí vô địch. Năm nay, dù nỗ lực tập luyện mỗi ngày 8 tiếng, nhưng Hiển đã có bài trình diễn không thành công như mong đợi. “Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để có thành tích tốt hơn tại các giải thi đấu tiếp theo”, Gia Hiển chia sẻ quyết tâm.

Chú thích ảnh
Trao huy chương nội dung đơn nam (từ trái sang): VĐV Phan Thế Gia Hiển (Việt Nam, HCB), VĐV Chanokpon Jiumsukjai (Thái Lan, HCV), VĐV Chanbory Choeum (Campuchia, HCĐ). Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN

Tham dự môn Aerobic, đội tuyển Việt Nam có 7 vận động viên, 2 chuyên gia, 2 huấn luyện viên. Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Aerobic Việt Nam Dương Thị Thu Trang cho biết, Việt Nam tham dự SEA Games 31 với thành phần gồm các vận động viên mạnh nhất tại thời điểm hiện tại. Thi đấu trên sân nhà là cơ hội, niềm tự hào, nhưng cũng là áp lực rất lớn đối với các vận động viên. Hôm nay, các vận động viên chưa thể hiện được hết khả năng của mình như Ban huấn luyện mong đợi, yêu cầu vì với điểm số như vậy, Việt Nam sẽ ít hi vọng ở giải vô địch thế giới.

“Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định là sau những khó khăn của đợt dịch COVID-19, tham dự SEA Games với thành tích như vậy là sự nỗ lực đáng ghi nhận của các vận động viên Việt Nam. Trước khi thi đấu, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu đạt huy chương Vàng và hôm nay các em đã hoàn thành mục tiêu”, Huấn luyện viên Thu Trang chia sẻ. Tham dự mỗi bài thi Aerobic, các vận động viên cần lên ý tưởng chọn nhạc, trang phục và động tác phù hợp để có được bài trình diễn tốt nhất. Do dịch COVID-19, đoàn vận động viên Aerobic của Việt Nam không có thời gian cọ sát nhiều. Thời gian tham gia luyện tập cho SEA Games 31 cũng ít, nhiều giai đoạn, các vận động viên chỉ tập trong 4 bức tường của gia đình, tập online. Khi dịch COVID-19 đã tạm ổn định, đội tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực tập ngày, tập đêm khi dịch COVID-19 đã bớt căng thẳng để đạt được thành quả huy chương Vàng hôm nay.

Ngày mai (22/5), tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa sẽ tiếp tục diễn ra chung kết Areobic nội dung bài đơn nữ, bài đôi nam – nữ và bài nhóm 5 người. Thời gian thi đấu từ 10 giờ, dự kết kết thúc và trao giải lúc 12 giờ 30.

Ngọc Bích (TTXVN)
SEA Games 31: Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng
SEA Games 31: Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng

Sau 11 ngày thi đấu, sáng 21/5, nội dung thi đấu Cờ vua SEA Games 31 được tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức tại Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (thành phố Hạ Long) đã chính thức khép lại. Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng ở các nội dung thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN