SEA Games 31: Philippines và niềm hy vọng vào môn Quyền anh

Tại SEA Games 30 cách đây 2 năm, các vận động viên Quyền anh (boxing) của Philippines đã chiếm ưu thế tuyệt đối, khi giành tới 7 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Boxing được đánh giá là thế mạnh của Philippines, bởi vậy chắc chắn nước này hy vọng sẽ tái lập thành tích đó khi thi đấu ở SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Quyền anh Philippines hy vọng trở lại đường đua khi Carlo Palaam lọt vào tứ kết. Ảnh: scmp.com

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Boxing Philippines Marcus Manalo, mục tiêu này là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, ngoài việc gặt hái những huy chương, Boxing Phillipines còn đến SEA Games 31 với một mục tiêu khác. Ông Manalo nói: “Chúng tôi không thực sự đề cập đến việc sẽ giành được bao nhiêu huy chương vàng, thay vào đó là tập trung và sự tiến bộ, giúp các tay đấm tiến bộ hơn”.

Đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch của Boxing Philippines tại SEA Games năm nay sẽ là huấn luyện viên trưởng Don Abnett. Ông là kiến trúc sư cho thành công rực rõ của Philippines tại Olympic Tokyo cách đây 1 năm, khi giúp quốc gia Đông Nam Á này giành được 2 huy vương vàng và 1 huy chương đồng.

Hiện các thành viên trong tuyển boixng Phillippines đang tập trung tập luyện ở Trung tâm Huấn luyện Boxing quốc gia của Thái Lan ở Muak Lek, cách thủ đô Bangkok của Thái Lan gần 155 km về phía Đông Bắc.

Tiến Thành (TTXVN)
Cung thủ, xạ thủ căng mình trên sân tập trước SEA Games 31
Cung thủ, xạ thủ căng mình trên sân tập trước SEA Games 31

Những ngày này tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, các cung thủ, xạ thủ của đội tuyển Việt Nam đang căng mình tập luyện với cường độ cao, nhằm đạt thành tích tốt nhất trong kỳ SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN