Qatar thông báo tiến độ chuẩn bị sân cho World Cup 2022

Quá trình xây dựng sân vận động Lusail - nơi tổ chức trận chung kết World Cup 2022 - sắp sửa được hoàn tất.

Đây là thông tin được ông Tamim El Abed - quan chức phụ trách dự án xây dựng sân vận động này - đưa ra ngày 21/10.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Tamim El Abed cho biết: "Chúng tôi đánh giá công trình này đã hoàn tất được 98,5%. Các hạng mục như cấu trúc, mặt sân... đã hoàn tất. 1,5% còn lại bao gồm quá trình kiểm tra và vận hành của nhiều hệ thống trong sân. Dự kiến, sân có khả năng chào đón khoảng 85.000 khán giả".

Sân vận động Lusail, cách thủ đô Doha khoảng 2km, dự kiến tổ chức nhiều trận đấu của World Cup 2022, gồm cả trận chung kết. Đây là 1 trong 8 sân vân động được Qatar xây dựng cho World Cup, vốn cũng là lần đầu tiên sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra ở khu vực Trung Đông. Ngoài phục vụ bóng đá, sân Lusail còn có các chức năng khác.

Ông Tamim El Abed cho biết thêm: "Các khu vực khán đài được thiết kế cố định nhưng chúng tôi cũng có kế hoạch tái sử dụng không gian bên trong sân sau World Cup. Chúng tôi tự hào khi công trình này đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật của FIFA ngay từ đầu".

Anh Hiển (TTXVN)
Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu: Xác định thêm những tấm vé sớm tới Qatar
Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu: Xác định thêm những tấm vé sớm tới Qatar

Rạng sáng 13/10, sau khi loạt trận thứ 8 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu khép lại, rất nhiều khả năng đội tuyển Anh và Đan Mạch sẽ tiếp bước tuyển Đức để giành vé dự vòng chung kết World Cup trên đất Qatar năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN