'Người đẹp bắn cung' Lê Phương Thảo lại hụt huy chương vàng

Sáng 19/5, những niềm hy vọng vàng của bắn cung Việt Nam dồn vào các trận chung kết nội dung cung ba dây. Tuy nhiên, trước đối thủ quá mạnh Thái Lan, các cung thủ Việt Nam chỉ giành được tấm huy chương bạc nội dung cung ba dây đồng đội nữ.

Chú thích ảnh
Lê Phương Thảo và các đồng đội thi đấu trận chung kết cung ba dây đồng đội nữ.

Vượt qua đối thủ Malaysia tại vòng bán kết nội dung cung ba dây đồng đội nữ với cách biệt khá xa về điểm số khiến bộ ba Nguyễn Thị Hải Châu, Lê Phương Thảo, Lê Phạm Ngọc Anh được ban huấn luyện đặt rất nhiều kỳ vọng đem về tấm huy chương vàng SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Đội đương kim vô địch SEA Games 31 cung ba dây đồng đội nữ Thái Lan thi đấu rất ổn định.

Tuy nhiên, đối thủ của tuyển Việt Nam là một đội hình tuyển Thái Lan rất mạnh, được giữ nguyên từ đội hình từng vô địch nội dung này tại SEA Games 30 gồm các cung thủ: Kanyavee Maneesombatkul, Kanoknapus Kaewchomphu, Kodchaporn Pratumsuwan.

Đây thực sự là đội hình quá mạnh khi thi đấu ổn định với 3 loạt bắn 6 tên đầu đều có tới 4 điểm 10 và 2 điểm 9 (tổng điểm 58/60 điểm mỗi loạt bắn).

Chú thích ảnh
Chiến thắng xứng đáng thuộc về các cung thủ Thái Lan.

Trong khi đó, các nữ cung thủ Việt Nam không có sự ổn định và không thể tạo được bất ngờ ở nội dung này.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Thái Lan đã có trận chung kết xuất sắc khi bỏ xa Việt Nam trên bảng điểm.

Ở loạt bắn thứ tư, tuyển Thái Lan có sụt giảm đôi chút về thành tích với 56 điểm nhưng tổng thành tích 230 điểm so với 221 điểm của tuyển Việt Nam cũng cho thấy sự vượt trội của các nhà đương kim vô địch. Tuyển Thái Lan có tấm huy chương vàng nội dung cung ba dây đồng đội nữ. Tuyển Việt Nam giành huy chương bạc.

Chú thích ảnh
Dù tiếc nuối nhưng thành tích này cũng đã giúp bắn cung Việt Nam đổi màu huy chương ở nội dung cung ba dây đồng đội nữ.

Giành huy chương đồng cung ba dây đồng đội nữ là các cung thủ Malaysia sau trận thắng với tỷ số điểm 227 - 224 trước tuyển nữ Philippines.

Chú thích ảnh
Lê Phương Thảo bật khóc khi có kết quả cuối cùng.

Với thành tích này, các nữ cung thủ Việt Nam thành công trong việc đổi màu huy chương SEA Games của cung ba dây đồng đội nữ. Tại SEA Games 30, các cung thủ Châu Kiều Oanh, Lê Phương Thảo, Nguyễn Tường Vi có tấm huy chương đồng ở nội dung này.

Chú thích ảnh
Đội bắn cung ba dây đồng đội nữ được thưởng nóng sau khi giành huy chương bạc.

Như vậy, bắn cung Việt Nam chỉ còn niềm hy vọng huy chương vàng cuối cùng của Lê Phương Thảo nội dung cung ba dây cá nhân nữ. Lê Phương Thảo sẽ thi đấu trận chung kết lúc 14 giờ ngày 19/5.

Chú thích ảnh
Mọi người động viên chúc Phương Thảo thi tốt ở nội dung chung kết đơn nữ cung 4 dây diễn ra lúc 14 giờ chiều 19/5.

Ngoài ra, ngày 19/5, các cung thủ Việt Nam cũng góp mặt trong ba trận tranh huy chương đồng các nội dung: Cung 3 dây cá nhân nữ (Nguyễn Thị Hải Châu), cung 3 dây cá nhân nam (Nguyễn Văn Đầy), cung ba dây đôi nam - nữ (Trần Trung Hiếu - Nguyễn Thị Hải Châu).

Chú thích ảnh
Cổ động viên vẫn sẽ đồng hành cùng bắn cung Việt Nam trong trận đấu quyết định của Phương Thảo chiều 19/5.

Như vậy, đến buổi sáng của ngày thi đấu cuối cùng bộ môn bắn cung tại SEA Games 31, tuyển bắn cung Việt Nam có được 3 tấm huy chương bạc (cung một dây đồng đội nữ, cung một dây đồng đội nam, cung ba dây đồng đội nữ) và 1 tấm huy chương đồng (cung một dây đôi nam - nữ).

L. Sơn/Báo Tin tức
SEA Games 31: Bắn cung Việt Nam có thêm tấm huy chương bạc cung 1 dây đồng đội nam
SEA Games 31: Bắn cung Việt Nam có thêm tấm huy chương bạc cung 1 dây đồng đội nam

Bắn cung Việt Nam đã có thêm tấm huy chương bạc ở nội dung cung 1 dây đồng đội nam sau trận chung kết diễn ra trong sáng 18/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN