Liên đoàn Bóng đá Australia đề nghị chính phủ miễn cách ly đối với các cầu thủ

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Australia (FA) vẫn trong quá trình đàm phán với chính phủ nước này về việc cho phép các cầu thủ của đội tuyển quốc gia được miễn cách ly khi trở về nước để tham gia trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với đội Trung Quốc vào ngày 2/9 tới tại Sân vận động Bankwest, phía Tây thành phố Sydney.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Australia. Ảnh: AP

Sau trận đấu với Trung Quốc ở thành phố Sydney, trận đấu gần như chắc chắn sẽ diễn ra mà không có khán giả do khu vực Sydney đang trong đợt phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 dự kiến sẽ còn kéo dài đến ít nhất là ngày 28/8, đội tuyển bóng đá "xứ Chuột túi" sẽ gặp đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 7/9.

Do đa số các cầu thủ dự kiến tham gia cả hai trận đấu trên vẫn đang ở nước ngoài, Liên đoàn Bóng đá Australia đang nỗ lực vận động hành lang cho việc thiết lập một “bong bóng đi lại” cho phép cầu thủ không phải cách ly hai tuần khi trở về nước thi đấu.

Bản thân huấn luyện viên Graham Arnold của đội tuyển Australia, hiện đang ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, sau khi cùng đội tuyển Olympic tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Ông Arnold bày tỏ hy vọng ông không phải cách ly hai tuần khi trở về Australia.

Người phát ngôn của FA khẳng định, việc tuân thủ các yêu cầu và điều kiện kiểm dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho các đội, quan chức và cộng đồng luôn là trọng tâm trong công tác lập kế hoạch và thảo luận của liên đoàn với chính phủ.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) luôn bày tỏ mong muốn các quốc gia tổ chức các trận đấu trên sân nhà theo lịch trình, thay vì phải tổ chức tất cả các trận đấu vòng bảng tại một thành phố giống như các trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai trong tháng 6 vừa qua.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình
Tuyển Việt Nam sẽ đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức chọn sân Mỹ Đình làm địa điểm thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN