Kết thúc Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc 2012

Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc do Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức, đã kết thúc tại TP.HCM ngày 25/11/2012. Đoàn chủ nhà TP. HCM đã "thống trị" tất cả các nội dung.

 

Vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Ngà của Bảo hiểm AAA trên đường đua xanh.

 

Tại giải đấu giành cho nhóm trẻ (14 - 16 tuổi), TP. HCM đứng thứ nhất với 62 HCV, 21 HCB, 7 HCĐ, xếp sau đó lần lượt là Quảng Trị (10 HCV) và Hải Dương (6 HCV). Ở giải đấu giành cho nhóm trẻ từ 17 - 20 tuổi, xếp thứ nhất là TP. HCM (66 HCV, 27 HCB, 10 HCĐ), thứ nhì là đoàn Quảng Trị (17 HCV, 3 HCB), Hà Nội xếp thứ ba với 11 HCV, 1 HCB. Kết quả chung cuộc tại bảng tổng sắp chương toàn đoàn - hệ vô địch, đoàn TP.HCM cũng xếp thứ nhất với 317 HCV, 291 HCB, 144 HCĐ, xếp thứ hai và thứ ba lần lượt là đoàn Hà Nội (165 HCV, 59 HCB, 48 HCĐ) và đoàn Quảng Trị (22 HCV, 21 HCB, 3 HCĐ). Hai VĐV xuất sắc nhất thuộc về Vũ Thị Kim Thủy (nữ, đoàn Hà Nội, thi đấu tại môn điền kinh, hạng thương tật là T12) giành được 5 HCV và VĐV nam Đỗ Thanh Hải (đoàn TP. HCM, thi đấu môn bơi lội, hạng thương tật là S5-SB4) cũng giành được 5 HCV.


Theo đánh giá của BTC, tuy lần đầu tiên tham gia giải, nhưng các VĐV của Công ty CP Bảo hiểm AAA đã thi đấu xuất sắc, giành được thành tích cao và ghi dấu ấn tại Đại hội. Đoàn gồm 5VĐV: VĐV Đinh Thị Xuân Thủy và Nguyễn Thị Mỹ Ngà thi đấu tại các nội dung của môn bơi lội. Các VĐV Hồ Phạm Uyên Phương, Nguyễn Thị Thúy và Lê Quang Bình tham gia các nội dung của môn điền kinh.

 

Kết quả, VĐV Lê Quang Bình (hạng thương tật T46) đã giành được HCV tại nội dung 800 m nam và HCB tại cự ly 5.000 m nam. VĐV Hồ Phạm Uyên Phương (hạng thương tật T11), người từng 4 lần tham dự Paragame, dù đang bị chấn thương, vẫn xuất sắc giành được 2 HCB tại hai nội dung 100 m nữ và Tam cấp. VĐV Nguyễn Thị Thúy (hạng thương tật F57) lần đầu tham dự đại hội, mặc dù chưa có kinh nghiệm thi đấu song vẫn thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ và đã giành 2 tấm HCV ở hai nội dung đẩy tạ và ném đĩa. Trên đường đua xanh, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Ngà (hạng thương tật S9) làm dậy sóng đường đua xanh với HCV ở nội dung 50 m bơi sải và HCB cự ly 100 m bơi ngửa. VĐV Đinh Thủy Xuân Thủy (hạng thương tật S8), VĐV có kinh nghiệm nhất trong đoàn mặc dù không có được thể lực tốt nhất nhưng vẫn nỗ lực giành được HCĐ nội dung 100 m bơi ngửa.


Giải thể thao người khuyết tật là giải định kỳ hàng năm, dành cho người khuyết tật có niềm đam mê thể thao bất chấp những khiếm khuyết của cơ thể. Giải năm nay có sự góp mặt của 914 VĐV đến từ 27 tỉnh thành trong cả nước; là giải có số lượng vận động viên tham dự đông nhất trong những năm gần đây. Riêng đơn vị chủ nhà TP.HCM tham gia với số lượng áp đảo 400 VĐV. Các VĐV đã tham gia tranh tài ở 6 môn: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua với hơn 500 bộ huy chương.


Tin, ảnh: P.V

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN