Hà Nội nhất toàn đoàn Giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2019

Sau 7 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 28/7, Giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2019 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Khác với dự đoán của giới chuyên môn, đoàn Quân đội với lực lượng vận động viên hùng hậu, có chuyên môn kỹ thuật khá tốt, được đầu tư bài bản nhưng chỉ về ở vị trí thứ 2 với 9 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Ngược lại, đoàn chủ nhà Hà Nội bị đánh giá yếu hơn, nhưng lại gặp may mắn đã vươn lên dẫn đầu toàn đoàn với 10 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng. Đứng thứ 3 thuộc về đoàn Hải Dương với 3 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Đặc biệt, tại giải đấu năm nay đã ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của đoàn Vĩnh Phúc khi giành được 2 Huy chương Vàng, cũng là 2 kỷ lục quốc gia mới được phá và thiết lập, đó là kỷ lục của vận động viên Đỗ Thúy Hiền ở nội dung 10m súng trường hơi nữ với số điểm 248,3 (kỷ lục cũ là 247,7 điểm), kỷ lục mới được thiết lập của vận động viên Thúy Hiền và Quốc Thắng ở nội dung 10m súng trường hơi hỗn hợp đồng đội với số điểm 613,1.   

Ngoài ra, giải đấu cũng ghi nhận 3 kỷ lục quốc gia mới được phá và thiết lập của các vận động viên: Nguyễn Thị Thu Hằng của đoàn Quân đội ở nội dung 10m súng trường di động tiêu chuẩn nữ với 565 điểm (kỷ lục cũ 563 điểm); Nguyễn Thị Phương của đoàn Quân đội ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ với 1.157 điểm (kỷ lục cũ 1.149 điểm); Phạm Hà và Quốc Cường của đoàn Hải Dương ở nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội với kỷ lục mới được thiết lập là 573 điểm.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung khẳng định: Đây là giải đấu diễn ra thường niên nhằm tuyển chọn và phát hiện những xạ thủ xuất sắc, tạo lực lượng kế cận cho đội tuyển bắn súng Việt Nam sau này. Ngoài ra, giải còn là dịp để Liên đoàn đánh giá chất lượng đào tạo của các huấn luyện viên thông qua kết quả thi đấu của các tay súng. Từ kết quả này, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc nhất, bổ sung vào đội tuyển quốc gia đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Giải đấu năm nay thu hút hơn 130 tay súng xuất sắc nhất của 10 tỉnh, thành phố và đơn vị gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Nam và Quân đội. Tại giải đấu, các xạ thủ nam tranh tài ở 14 nội dung, các xạ thủ nữ tranh tài ở 10 nội dung.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, bắn súng là môn thi đấu thường đem về nhiều huy chương cho Thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Đây cũng là môn thể thao duy nhất cho tới thời điểm này đem về một Huy chương Vàng và một Huy chương Bạc cho Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội Olympic.

Năm 2019, các vận động viên Việt Nam sẽ tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) diễn ra tại Philippines. Tại SEA Games lần này, dù nước chủ nhà cắt giảm một số nội dung thế mạnh của các vận động viên bắn súng Việt Nam, nhưng Ban huấn luyện và các xạ thủ vẫn đặt quyết tâm giành thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Quốc Trị (TTXVN)
Hà Nội nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018
Hà Nội nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018

Ngày 9/12, tại Hà Nội, 9 môn cuối cùng gồm: Bắn cung, Cầu mây, Wushu, Muay, Boxing, Billiard Snooker, Bowling, Bóng chuyền trong nhà, Bóng đá nam trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN