Cấm vĩnh viễn các CĐV Anh hát ca khúc phản đối Đức

Trận giao hữu Đức - Anh diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua có một sự cố đáng xấu hổ: Ngay sau khi các quốc ca Đức kết thúc, các CĐV Anh đã hát bài hát liên quan đến hai cuộc chiến tranh thế giới.

Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA), các CĐV Anh có liên quan tới vụ việc sẽ bị cấm tham dự các trận đấu do FA tổ chức.

Sau khi bản quốc ca của Đức kết thúc, bài hát phản đối các CĐV Đức được cất lên từ phía các CĐV Anh. Ảnh: DM

Với nguồn tư liệu hình ảnh mà Cơ quan bóng đá Anh thu được, các CĐV hát những bài hát phản đối Đức sẽ nhanh chóng được phát hiện. Từ đó, Liên đoàn sẽ phối hợp với CLB CĐV Anh để chỉ rõ từng CĐV sau phạm. FIFA cũng sẽ có điều tra riêng về vụ việc xảy ra tại Dortmund này.

Ông Greg Clarke, Giám đốc điều hành FA cho biết: “Hành động của một số ít CĐV Anh tại Dortmund là không phù hợp, thiếu tôn trọng và đáng thất vọng”.

“Vài cá nhân khởi xướng hành vi này không đại diện cho các CĐV chân chính của Anh và không có giá trị bản sắc”.

“Suốt 20 năm qua, các CĐV Anh xây dựng danh tiếng trên toàn thế giới bằng cách cổ vũ nhiệt tình và ủng hộ toàn tâm với đội tuyển. Chúng tôi không muốn bị đưa vào tình huống mà danh tiếng của chúng tôi bị làm lu mờ bởi hành động của thiểu số”.

FA đã có đoạn hình ảnh làm bằng chứng. Ảnh: EPA

FA cũng đã đưa ra kế hoạch tưởng niệm các nạn nhân bị tấn công khủng bố tại khu vực Westminster vào Chủ nhật và thứ Năm tuần sau. Phần cầu thang của sân Wembley sẽ được phủ bởi màu đỏ, trắng và xanh.

Minh Đăng/Báo Tin Tức
Ngài Alex Ferguson: 'Ronaldo và Messi già, đế chế Tây Ban Nha sẽ sụp đổ'
Ngài Alex Ferguson: 'Ronaldo và Messi già, đế chế Tây Ban Nha sẽ sụp đổ'

Đế chế Tây Ban Nha tại châu Âu, tại Champions League sẽ sớm sụp đổ khi Ronaldo và Messi già đi. Khi ấy, không còn nghi ngờ gì nữa, các CLB Anh sẽ lên ngôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN