Brazil rút khỏi cuộc đua đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) ngày 9/6 đã công bố quyết định rút khỏi cuộc chạy đua đăng cai tổ chức Vòng chung kết Giải vô địch thế giới (World Cup) bóng đá nữ 2023 do những “viễn cảnh u ám của nền kinh tế” trong những năm tới do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông cáo chính thức, CBF cho biết trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, cũng như viễn cảnh về các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" để giải quyết hậu quả của dịch COVID-19, Chính phủ Brazil khẳng định không thể đứng ra bảo đảm việc tổ chức thành công World Cup bóng đá nữ năm 2023.

Các tổ chức nhà nước và tư nhân khác cũng tỏ ra thận trọng khi đưa ra những cam kết về nguồn tài chính và bảo đảm các yêu cầu khác do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đưa ra. Việc Brazil rút khỏi cuộc đua đã để lại 3 ứng cử viên là Colombia, Nhật Bản và dự án liên kết giữa Australia và New Zealand.

Dự kiến, Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ công bố quốc gia giành quyền đăng cai World Cup bóng đá nữ 2023 vào ngày 25/6 tới. Các nước Nam Mỹ chưa bao giờ tổ chức một giải đấu cấp độ này của bóng đá nữ. Với quyết định rút lui này, CBF tuyên bố sẽ giành toàn bộ sự ủng hộ cho Colombia.

Hoài Nam (TTXVN)
FIFA tăng thành 32 đội tham dự World Cup bóng đá nữ năm 2023
FIFA tăng thành 32 đội tham dự World Cup bóng đá nữ năm 2023

FIFA đã thông qua kế hoạch tăng từ 24 lên 32 đội bóng đá nữ tham dự Giải vô địch thế giới (Women's World Cup) vào năm 2023 đồng thời sắp xếp lại lịch xét duyệt quốc gia đăng cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN