Bơi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam

Bất ngờ đã đến với các kình ngư Việt nam trong phần thi đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ 4 môn Bơi tại SEA Games 31 với thành tích phá kỷ lục Đại hội và giành Huy chương Vàng ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam.

Chú thích ảnh
VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) thi đấu nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam, cùng đồng đội giành HCV và phá kỷ lục SEA Games. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tham dự nội dung này gồm 5 đội đến từ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Trong đó, Singapore với nhà vô địch Olympic Rio 2016 Joseph Schooling trong đội hình là ứng viên số 1 cho tấm Huy chương Vàng, được xếp thi đấu ở đường số 4. Có 4 kình ngư Việt Nam là Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên xuất phát ở đường số 2.

Sự so tài giữa các kình ngư Việt Nam với Singapore đã diễn ra rất quyết liệt ngay từ lượt đầu tiên và ưu thế sớm thuộc về các kình ngư Singapore. Nhưng kể từ lượt thi đấu thứ 3, Hoàng Quý Phước đã vươn lên dẫn trước tạo lợi thế lớn để Trần Hưng Nguyên bứt phá về đích, bỏ xa đối thủ ở lượt bơi thứ 4.

Chung cuộc, Đội tuyển Bơi Việt Nam về nhất với thời gian 7 phút 16 giây 31 thiết lập kỷ lục mới của đại hội và vượt qua kỷ lục cũ (7 phút 17 giây 88) tới hơn 1 giây, giành Huy chương Vàng đầy thuyết phục. Trong khi đó, đội Malaysia giành Huy chương Bạc với thành tích 7 phút 19 giây 75. Đội Singapore chỉ giành Huy chương Đồng với thành tích 7 phút 21 giây 49.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các kình ngư Việt Nam vui mừng khi phá kỷ lục SEA Games. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Như vậy, đây là lần thứ 2, các kình ngư Việt Nam đã đánh bại nhà vô địch Olympic Rio 2016 Joseph Schooling và các đồng đội ở nội dung thi đấu tiếp sức. Lần đầu, một kình ngư Singapore đã phạm quy, dẫn tới việc thành tích bị hủy bỏ và Việt Nam được đôn lên giành Huy chương Vàng nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam vào ngày 14/5.

Cũng trong ngày 17/5, Đội tuyển Bơi Quốc gia còn giành thêm 2 Huy chương Bạc do công của Phạm Thanh Bảo ở nội dung 200m ếch nam (dù thành tích 2 phút 12 giây 09 vượt kỷ lục SEA Games 2 phút 12 giây 57 nhưng thua đối thủ người Singapore); Lê Nguyễn Paul ở nội dung 50m bướm nam, thành tích 25 giây 85 và 1 Huy chương Đồng của Võ Thị Mỹ Tiên nội dung 400m tự do nữ. 

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Đội tuyển Bơi Quốc gia đã giành tổng số 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng và mở ra cơ hội sẽ vượt chỉ tiêu giành từ 6 đến 8 Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Vũ Lê (TTXVN)
Đội tuyển Bơi Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng
Đội tuyển Bơi Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trở thành tâm điểm của sự chú ý trên đường đua xanh trong phần thi đấu vào tối 16/5 khi "xô đổ" kỷ lục cũ của chính mình và giành tấm Huy chương Vàng thứ 2 tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN