Ba kỳ thủ Việt Nam lọt vào bán kết nội dung Cờ nhanh cá nhân

Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm đã không thể lọt vào vòng Bán kết nội dung Cờ nhanh cá nhân của môn Cờ vua tại SEA Games 31 ngay trong ngày đầu thi đấu của mình. Tuy nhiên, Việt Nam có 3 kỳ thủ khác lọt vào Bán kết ở nội dung này.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ thi đấu nội dung cờ nhanh đồng đội. 

Ngày 16/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra các ván đấu vòng loại ván 1 đến ván 5 nội dung Cờ nhanh cá nhân của môn Cờ vua SEA Games 31.

Ở nội dung này, Đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của các kỳ thủ Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (nam) và Phạm Lê Thảo Nguyên, Bạch Ngọc Thùy Dương (nữ). 

Ở nội dung Cờ nhanh cá nhân, các kỳ thủ thi đấu theo hai bảng nam và nữ, chia 2 vòng. Ở vòng loại, các kỳ thủ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ 5 ván. Sau đó chọn 4 vận động viên có điểm số cao nhất thi đấu Bán kết và Chung kết. 

Kết thúc 5 ván thi đấu vòng loại, ở bảng nữ, hai kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên và Bạch Ngọc Thùy Dương có một ngày thi đấu rất tốt khi cùng giành được 3 ván thắng và 2 ván hòa, có tổng 4 điểm. Hai kỳ thủ lần lượt xếp thứ 1 và 2 trên bảng xếp hạng.

Ở bảng nam, kỳ thủ Lê Quang Liêm có 2 ván thua, 1 ván hòa và 2 ván thắng có 2,5 điểm; kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn có 3 ván hòa và 2 ván thắng có 3,5 điểm. 

Như vậy, 3 kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên, Bạch Ngọc Thùy Dương và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã lọt vào vòng Bán kết.

Ngày mai (17/5), các kỳ thủ sẽ tiếp tục thi vòng Bán kết và Chung kết nội dung Cờ nhanh cá nhân.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)
Xác định được các đội nhảy của Việt Nam dự K-pop World Festival 2022
Xác định được các đội nhảy của Việt Nam dự K-pop World Festival 2022

Theo Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, lễ hội K-pop Lovers Festival 2022 mới đây đã xác định được 5 đội đạt giải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN