ASEAN Para Games 12: Chờ đợi tấm HCV của lực sĩ Lê Văn Công

Hôm nay (4/6), lực sĩ cử tạ đang giữ kỷ lục Paralympic Lê Văn Công sẽ thi đấu ở hạng dưới 49kg nam ở ASEAN Para Games 12.

Nếu bảo vệ thành công tấm HCV Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12, Lê Văn Công sẽ một lần nữa khẳng định vị thế số một trong suốt 16 năm.

Chú thích ảnh
VĐV cử tạ Lê Văn Công. Ảnh tư liệu: Hoàng Nhương/TTXVN

Tại ASEAN Para Games 11, sau 3 lần đẩy, anh đã chinh phục thành công lần lượt các mức tạ 160kg, 165kg và 170kg. VĐV Hadi A (Indonesia) giành HCB có thành tích là 150kg. Với tấm HCV đó, Lê Văn Công đã khẳng định vị thế số 1 trên đấu trường khu vực suốt 15 năm, kể từ khi lần đầu danh giành HCV tại Para Games 2007. Thực tế, đẳng cấp của lực sĩ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công đã ở tầm thế giới. Tại Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công giành HCV trong lịch sử cho đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam với thành tích 183kg - kỷ lục Paralympic tính tới lúc này.

Tới Paralympic Tokyo 2020, dù bị chấn thương nhưng anh vẫn giành HCB với thành tích 173kg. Thông số này cùng bằng mức tạ với VĐV giành HCV Sami Hamadeh (Jordan); nhưng Lê Văn Công xếp sau do trọng lượng cơ thể nặng hơn đối thủ một chút (47,31kg so với 47,21kg).

Ngay trước thềm ASEAN Para Games 12, Lê Văn Công chia sẻ, dù chưa bình phục hoàn toàn chấn thương vai nhưng anh vẫn quyết tâm đạt thành tích cao nhất có thể tại đại hội lần này để làm tiền đề chinh phục nhiều giải đấu cao hơn trong năm nay như Asian Para Games, Giải vô địch thế giới hay Paralympic. “Tôi và đồng đội đã chuẩn bị rất kỹ. Chúng tôi phải phân phối sức để sau Para Games, tôi sẽ lại tham gia giải Vô địch thế giới và sau đó là ASIAD”.

Thanh Bình (TTXVN)
ASEAN Para Games 12: Ngọn đuốc đã thắp sáng
ASEAN Para Games 12: Ngọn đuốc đã thắp sáng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tối 3/6, tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh của Vương quốc Campuchia, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã chính thức bắt đầu với lễ khai mạc hoành tráng, ấn tượng, tiếp nối thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN