200 VĐV tham gia Giải vô địch các Câu lạc bộ Bắn cung quốc gia 2022

Ngày 4/8, tại Sân vận động Lam Sơn, thành phố Vũng Tàu, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Bắn cung quốc gia 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham dự giải. 

Tham gia giải có 200 vận động viên nam, nữ đến từ 18 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Các cung thủ tranh tài cung 1 dây và cung 3 dây ở những nội dung: toàn năng (50m x 2,70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng đội nam - nữ. Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu có 17 vận động viên  tham dự giải, trong đó có 8 vận động viên tuyến tuyển.
         
Môn Bắn cung thể thao của Việt Nam trên đấu trường quốc tế đã đem về nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam như vận động viên Nông Văn Linh, Nguyễn Tiếc Cương, Lộc Thị Đào, Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ và đoàn Việt Nam được tham gia Olympic 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham dự giải. 

Việc tổ chức Giải vô địch các Câu lạc bộ Bắn cung quốc gia 2022 nhằm duy trì và phát triển bộ môn bắn cung trong cả nước, mặc khác tạo sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các vận động viên trong và ngoài tỉnh giao lưu học hỏi, đúc kết kinh nghiệm trong tập luyện và thi đấu.
         
Theo Ban Tổ chức, thông qua giải lần này sẽ tạo cơ sở để đánh giá, lựa chọn ra các vận động viên xuất sắc tranh vị trí trong Đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế sắp tới. Để đảm bảo công tác tổ chức giải diễn ra an toàn và theo quy định, trước lúc diễn ra giải, Ban Tổ chức địa phương cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cung tên, thao trường và một số cơ sở vật chất phục vụ thi đấu theo quy định.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham dự giải. 

Tại Giải vô địch các Câu lạc bộ Bắn cung quốc gia 2022, các vận động viên sẽ mang đến cho khán giả và du khách những đường tên tuyệt mỹ, chính xác, sáng tạo và thể hiện tốt những chiến thuật trong thi đấu.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài 4 nội dung: 50m cung ba dây nam, nữ; 70m dung một dây nam, nữ. Giải diễn ra từ ngày 4-9/8/2022.

Tin, ảnh: Huỳnh Sơn (TTXVN)
SEA Games 2023: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách 44 môn thi đấu chính thức
SEA Games 2023: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách 44 môn thi đấu chính thức

Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra tại Campuchia đã thông qua danh sách các môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) năm 2023. Trong đó, 4 môn thi Olympic và cũng là thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam: Bắn cung, bắn súng, rowing và canoeing chưa được đưa vào danh sách thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN