Wushu Việt Nam giành 8 huy chương sau hai ngày thi đấu

Chiều 14/5, các vận động viên Wushu tại SEA Games 31 tiếp tục tranh tài vòng bán kết tán thủ các hạng cân 56kg, 60kg, 65kg, 70kg (nam) và 48kg, 52kg, 56kg, 60kg (nữ). Vòng chung kết và trao giải các hạng cân sẽ diễn ra chiều 15/5.

Chú thích ảnh
Dương Thúy Vi nhận HCV nội dung Thương thuật nữ. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Sau hai ngày thi đấu các nội dung Taolu (sáng 13, 14/5), Việt Nam đã giành được 8 huy chương, trong đó, có 3 huy chương Vàng và 5 huy chương Đồng.

Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành cú đúp 2 huy chương Vàng ở 2 nội dung: Kiếm thuật nữ và Thương thuật. Phạm Quốc Khánh giành 1 huy chương Vàng ở nội dung Nam đao. 

Chú thích ảnh
Bài thi chung kết nội dung Thương thuật nữ của VĐV Dương Thúy Vi đạt 9,70 điểm. Ảnh: Ngọc Liên/TTXVN

Các vận động viên giành huy chương Đồng gồm: Nông Văn Hữu (2 huy chương), Đặng Tiểu Bình (2 huy chương) và Hoàng Thị Phương Giang (1 huy chương).

Trong sáng 14/5, bên cạnh một huy chương Vàng của vận động viên Việt Nam, các quốc gia có vận động viên giành huy chương Vàng gồm: Brunei, Indonesia và Singapore.

Chú thích ảnh
Bài thi chung kết nội dung Thương thuật nữ của VĐV Đặng Tiểu Bình đạt 9,69 điểm. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Một sự cố hy hữu cũng đã xảy ra trong ngày thi đấu sáng 14/5, đó là vận động viên Clement Ting Su Wei của Malaysia khi thực hiện bài thi Đao thuật thì bị rơi đao ra ngoài. Trước khi xảy ra sự cố, vận động viên mở đầu phần thi với các động tác dứt khoát và chính xác. Tuy nhiên, trong một động tác vung tay khá mạnh, vận động viên này khiến phần đao văng ra khỏi chuôi và phải bỏ dở phần thi. Đây là sự cố đáng tiếc vì các dụng cụ như đao, kiếm hay thương của các vận động viên luôn được kiểm tra rất kỹ trước khi thi đấu và do các đoàn tự chuẩn bị. 

Chú thích ảnh
Trận đối kháng hạng cân 60 kg nữ, Nguyễn Thị Trang (Việt Nam, đỏ) thắng Thania Kusumaningtyas (Indonesia, xanh) để vào chơi trận chung kết. Ảnh: Phạm Hậu/TTXVN

Ngày 15/5, các vận động viên sẽ bước vào ngày thi cuối cùng của môn Wushu tại SEA Games 31. Các nội dung Taolu còn lại sẽ diễn ra vào buổi sáng gồm: Trường quyền nữ, Thái cực kiếm nữ, Nam côn nam và Thương thuật nam.  

Việt Hà (TTXVN)
SEA Games 31: Dương Thúy Vi giành Huy chương Vàng thứ hai môn Wushu
SEA Games 31: Dương Thúy Vi giành Huy chương Vàng thứ hai môn Wushu

Sáng 14/5, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), các vận động viên Wushu bước vào ngày thi đấu thứ hai SEA Games 31, với các nội dung Taolu: Nam quyền (nam), Thái cực kiếm (nam), Thương thuật (nữ), Thái cực quyền (nữ), Đao thuật (nữ), Đao thuật (nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN