Về đích thứ 3, bơi Việt Nam bất ngờ giành HCV nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam

Đội tuyển Bơi Việt Nam đã nhận được niềm vui bất ngờ khi về đích thứ ba sau Malaysia và Singapore nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam nhưng được Ban tổ chức đôn lên nhận tấm huy chương Vàng do đối thủ phạm quy.

Chú thích ảnh
Các VĐV Đội tuyển bơi Việt Nam xuất sắc đoạt HCV nội dung 4x100m tự do nam với thành tích 3 phút 21 giây 81. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Cụ thể, ở đường đua xanh nội dung chung kết cuối cùng tối 14/5, nhà vô địch Olympic của Singapore Joseph Schooling đã phạm quy ở nội dung 4x100m tiếp sức tự do của nam lượt bơi thứ hai. Singapore về đích đầu tiên ở nội dung này nhưng sau khi các trọng tài xem lại băng hình, họ đã bị xử thua cuộc.

Malaysia cũng gặp sự cố tương tự và các trọng tài đã phán quyết rất dứt khoát. Đội tuyển Bơi Việt Nam có huy chương Vàng thứ 3 ở SEA Games 31 do các trọng tài công nhận kết quả của 4 vận động viên chủ nhà. Họ không phạm quy và được nhận tấm huy chương Vàng nội dung này.

Hai đội tuyển lần lượt nhận huy chương Bạc và huy chương Đồng là Indonesia và Thái Lan. Đây là sự cố hy hữu và đội tuyển bơi Việt Nam đã nhận được niềm vui bất ngờ.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bơi Việt Nam xuất sắc đoạt HCV nội dung 4x100m tự do nam với thành tích 3 phút 21 giây 81. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Với kết quả này, đoàn vận động viên chủ nhà đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn Bơi vô cùng thành công với 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc trong tổng số 7 nội dung. Với nhiều ứng viên huy chương Vàng như Huy Hoàng, Thanh Bảo, Quang Thuấn… đội tuyển Bơi Việt Nam còn có thể nâng thêm thành tích huy chương ở những ngày tới.

Đội tuyển Bơi Việt Nam trước đó được giao chỉ tiêu 6-8 huy chương Vàng ở kỳ SEA Games lần này, ít hơn rất nhiều so với những kỳ Đại hội trước do thiếu vắng kình ngư chủ lực Nguyễn Thị Ánh Viên. Mục tiêu này theo đánh giá của giới chuyên môn là rất có khả năng vượt chỉ tiêu.

VH (TTXVN)
VĐV Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games nội dung 100m bơi ếch
VĐV Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games nội dung 100m bơi ếch

Ngày 14/5/2022, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), VĐV Phạm Thanh Bảo (Việt Nam) phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m bơi ếch với thành tích 1 phút 01 giây 17.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN