Đội tuyển Bơi Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng trở thành tâm điểm của sự chú ý trên đường đua xanh trong phần thi đấu vào tối 16/5 khi "xô đổ" kỷ lục cũ của chính mình và giành tấm Huy chương Vàng thứ 2 tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Huy Hoàng (ở giữa, Việt Nam) giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m bơi tự do nam với thành tích 3 phút 48 giây 06. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nguyễn Huy Hoàng đã giữ đúng lời hứa trước khi vào cuộc thi đấu ở nội dung 400m tự do nam khi kình ngư người Quảng Bình cho thấy quyết tâm rất cao sẽ cải thiện thành tích trong cuộc thi đấu tại SEA Games 31.

Trong phần thi đấu, Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc về đích đầu tiên tiên với thành tích 3 phút 48 giây 06, vượt qua kỷ lục của chính mình lập nên là 3 phút 48 giây 08, đồng thời giành tấm Huy chương Vàng nội dung 400m tự do nam.

Chia sẻ cảm xúc sau khi phá kỷ lục và giành tấm Huy chương Vàng thứ 2 tại SEA Games 31, kình ngư 21 tuổi không giấu sự vui mừng: "Kết quả này đến từ nỗ lực và là thành quả sau một quá trình chuẩn bị rất dài của cá nhân tôi. Tôi rất vui mừng và tự hào vì mình đã hoàn thành được mục tiêu đề ra trước SEA Games".

Chú thích ảnh
Niềm vui của VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) xuất sắc giành HCV nội dung 200m bơi ngửa nam với thành tích 2 phút 01 giây 58. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Thành công của Huy Hoàng đã tiếp thêm sự hưng phấn cho người đồng đội Trần Hưng Nguyên trong cuộc thi đấu ở nội dung 200m ngửa nam. Kình ngư 19 tuổi về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 1 giây 58 trong sự phấn khích của các khán giả có mặt tại Cung thể thao dưới nước.

Cũng trong ngày 17/5, dấu ấn mà các kình ngư của Đội tuyển Bơi quốc gia tạo nên còn là thành tích giành Huy chương Bạc ở nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam với thời gian 3 phút 39 giây 76.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 của môn bơi tại SEA Games 31, các kình ngư Việt Nam đã giành được tổng số 6 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và coi như đã hoàn thành chỉ tiêu giành từ 6 đến 8 huy chương Vàng đặt ra trước thềm Đại hội.

Vũ Lê (TTXVN)
Khiêu vũ thể thao Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 31
Khiêu vũ thể thao Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 31

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, bộ môn Khiêu vũ thể thao đã kết thúc thời gian thi đấu tại SEA Games 31, khép lại một kỳ Đại hội thành công của Đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN