Cờ vua trở lại sau COVID-19 với giải Vô địch đồng đội toàn quốc

Từ ngày 5 - 15/6, tại Bắc Giang sẽ diễn ra Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2020. Đáng chú ý, các kỳ thủ xuất sắc của giải đấu này sẽ giành quyền đặc cách tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2021.

Chú thích ảnh
Cờ vua đã đóng góp cho nền thể thao nước nhà nhiều vận động viên tên tuổi trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực. Ảnh: TTXVN

Gần 300 VĐV đều là những kỳ thủ xuất sắc nhất của các đơn vị tỉnh thành, ngành có phong trào cờ vua phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Tháp, Bình Dương và Quân Đội.... Các VĐV này sẽ tham dự Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc năm 2020.

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở bốn nội dung, gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp. Đây không chỉ là giải đấu phát hiện, tuyển chọn thêm những kỳ thủ ưu tú để bổ sung cho đội tuyển quốc gia mà còn là đấu trường giành vé trực tiếp tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2021. Vì lẽ đó, Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc năm 2020 được kỳ vọng sẽ diễn ra có tính cạnh tranh cao.

Các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng từ 1-32 cũng sẽ đồng nghĩa với tấm vé trực tiếp tham dự Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2021. Còn trong trường hợp có kỳ thủ đạt tiêu chuẩn nhưng vắng mặt thì ban tổ chức sẽ bổ sung các kỳ thủ xếp hạng tiếp theo tham dự. Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp của cờ vua quốc gia hiện hành.

Môn thể thao trí tuệ cờ vua đã đóng góp cho nền thể thao nước nhà nhiều tên tuổi trên các đấu trường thế giới, châu lục và khu vực như các nhà vô địch trẻ thế giới Đào Thiên Hải, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... và sau này đã trở thành những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ vua thế giới như siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm cùng rất nhiều kỳ thủ đoạt huy chương, đẳng cấp quốc tế khác.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Kỳ thủ 8 tuổi bất ngờ thắng Đại kiện tướng tại Giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc
Kỳ thủ 8 tuổi bất ngờ thắng Đại kiện tướng tại Giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc

Liên tục có những bất ngờ tại Giải Cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Cúp Nam Á Bank 2019. Trong đó, ở giải nam, Đại kiện tướng Cao Sang để thua kỳ thủ 8 tuổi Đầu Khương Duy. Ở giải nữ, hai tuyển thủ chuẩn bị tham dự SEA Games 30 cũng để tài năng trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương “qua mặt”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN