'Bom tấn' Lee Nguyễn đắt nhất lịch sử V-League

CLB TP Hồ Chí Minh từng thất bại ở thương vụ Lee Nguyễn ở mùa giải năm nay, nhưng đã chính thức xác nhận có được tiền vệ Việt kiều tại V-League 2021.

Chú thích ảnh
Lee Nguyễn có giá trị cao bậc nhất lịch sử V-League. Ảnh: TT&VH.

Để có được chữ ký của cầu thủ 34 tuổi, CLB TP Hồ Chí Minh phải trả số tiền kỷ lục.

Lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh gián tiếp xác nhận phải trả cho Lee Nguyễn khoảng 700.000 USD tiền lót tay và mức lương không dưới nửa tỷ đồng/tháng để được cái gật đầu của cầu thủ này.

CLB TP Hồ Chí Minh phải đàm phán với CLB sở hữu Lee Nguyễn thời điểm hiện tại là Inter Miami của Chủ tịch David Beckham.

Lee Nguyễn ở Inter Miami ít được thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) 2020 và đã được CLB New England Revolution mượn lại giữa mùa giải năm nay. Lee Nguyễn đã lập kỷ lục kiến tạo và ghi bàn cho CLB này trước khi trở lại Inter Miami và đàm phán với CLB TP Hồ Chí Minh.

Tại Mỹ, Lee Nguyễn nhận mức lương lên đến 500 nghìn USD/mùa và CLB TP Hồ Chí Minh phải trả rất cao mới có được cầu thủ Việt kiều. Lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh xác nhận đội bóng cần số tiền nhiều hơn con số kia để thuyết phục tiền vệ 34 tuổi. Cái giá khoảng 700 nghìn USD lót tay và mức lương hơn nửa tỷ đồng/tháng là điều kiện cần và đủ cho Lee Nguyễn.

CLB TP Hồ Chí Minh cũng xem Lee Nguyễn là cầu thủ đắt giá nhất trong một mùa giải V-League khi cho biết cầu thủ 34 tuổi nhận mức lương “khủng” bậc nhất. Lúc này, Geovane Magno được cho là nhận mức lương 20 nghìn USD/tháng ở Hà Nội FC nhưng Lee Nguyễn còn nhận lương lớn hơn Geovane.

Tổng cộng, Lee Nguyễn về CLB TP Hồ Chí Minh thi đấu ở mùa giải 2021 sẽ nhận mức thù lao khoảng 1 triệu USD/năm. Đây chắc chắn là kỷ lục cho một cầu thủ ở V-League.

Trước đây, những cầu thủ chơi bóng tại Việt Nam lâu năm như Philani, Kesley… được cho là có số tiền này sau khi tích luỹ qua nhiều CLB. Tuy nhiên, những cái tên này phải thi đấu nhiều năm liên tục mới nhận được mức đãi ngộ trên, thay vì Lee Nguyễn chỉ cần 1 mùa bóng.

Việc CLB TP Hồ Chí Minh bạo chi cho Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ nâng cấp CLB lên một tầm cao mới. HLV Polking đã nghiên cứu kỹ Lee Nguyễn và hiểu đẳng cấp của tiền vệ 34 tuổi.

Lee Nguyễn được chọn để CLB TP Hồ Chí Minh xây dựng lối chơi xung quanh cầu thủ này năm tới. HLV Polking hiện tại đã theo sát CLB TP Hồ Chí Minh và đưa giáo án tập luyện cho trợ lý Lư Đình Tuấn áp dụng cho các cầu thủ hàng ngày.

CLB TP Hồ Chí Minh cũng thông báo trong tuần này, họ sẽ xác nhận thêm ngoại binh sau khi đón Jose Ortiz, Diakate trở lại đội và cả HLV Polking sau thời hạn cách ly.

CLB TP Hồ Chí Minh vừa có trận thắng 1-0 trước Sài Gòn FC ở trận giao hữu diễn ra trên sân Thống Nhất. Bàn thắng được thực hiện bởi cầu thủ trẻ Trung Thành, người có cái chân trái được đánh giá rất dị.

Theo Thethaovanhoa.vn
Chuyển nhượng V-League: CLB TP Hồ Chí Minh gây 'sốt' với thương vụ Lee Nguyễn
Chuyển nhượng V-League: CLB TP Hồ Chí Minh gây 'sốt' với thương vụ Lee Nguyễn

Lee Nguyễn đã đồng ý khoác áo CLB TP Hồ Chí Minh ở mùa giải 2021. Theo một số nguồn tin, CLB TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất các điều khoản trong hợp đồng để Lee Nguyễn có thể chính thức thi đấu cho CLB TP Hồ Chí Minh ở mùa giải tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN