Bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam trước 31/12

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ được bầu chọn trước ngày 31/12 tới.


Ban tổ chức trao giải Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm 2014 cho Nguyễn Tuấn Anh CLB Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Theo Ban tổ chức, đây là bước tiến rất lớn, bởi trong những năm qua, vì nhiều lý do nên cuộc bầu chọn giải thưởng này luôn diễn ra rất muộn (từ tháng 3 đến tháng 4), điều đó đã phần nào ảnh hưởng đến tính khách quan của giải thưởng.


Do tiến hành bầu chọn sớm, các danh hiệu của giải dự kiến sẽ được công bố và trao trong tháng 1 năm 2016.


Ngoài các giải thưởng truyền thống như Quả bóng vàng (nam và nữ), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam và nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc, lần đầu tiên Ban tổ chức sẽ tiến hành bầu chọn thêm danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc (nam và nữ). Cơ cấu giải thưởng không thay đổi, Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Riêng các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc nhận 20 triệu đồng.


Ngoài việc tổ chức giải thưởng sớm, bắt đầu từ năm nay các mẫu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc, Quả bóng đồng và cúp của các danh hiệu dành cho cầu thủ trẻ, cầu thủ ngoại và fusal sẽ được làm đồng bộ để tránh tình trạng mỗi năm mỗi kiểu như trước đây.


Hiện Ban tổ chức đang phối hợp với các đơn vị truyền thông chuyên về lĩnh vực thể thao đề cử danh sách những gương mặt nam và nữ xuất sắc nhất trong năm, sau đó tổng hợp lại và tiến hành họp báo để công bố danh sách bầu chọn đến các chuyên gia, huấn luyện viên và các phóng viên bóng đá trên cả nước. Dự kiến cuộc họp báo sẽ tiến hành vào cuối tháng 11 tới.


PV (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản