Xét xử vụ ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Nemtsov

Một tòa án quân sự tại Moskva (Nga) vừa đưa ra xét xử 5 người bị cáo buộc tội dính líu tới vụ sát hại chính trị gia đối lập Nga, cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov.

Hiện trường vụ sát hại ông Boris Nemtsov. Ảnh: THX/TTXVN

Các nguồn tin từ Moskva cho biết các bị cáo, đều là người Chechnya (thuộc LB Nga), bị xét xử về tội được thuê giết ông Nemtsov, song tất cả đều bác bỏ cáo buộc này. Các bị cáo được cho là đã theo dõi ông Nemtsov trong thời gian dài trước khi gây án.

An ninh đã được thắt chặt xung quanh tòa án. Ông Nemtsov, 55 tuổi, là Phó Thủ tướng thứ nhất dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin vào những năm 1990.

Vào tối 27/2/2015, ông Nemtsov bị bắn chết khi đang đi bộ cùng một phụ nữ tại trung tâm thủ đô Moskva. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án vụ sát hại ông Nemtsov là giết người tàn bạo và cho rằng đây có thể là một vụ giết thuê.


Ông Nemtsov bắt đầu sự nghiệp chính trị từ vị trí thống đốc vùng Nizhny Novgorod ở miền Trung Nga và trở thành Phó Thủ tướng dưới thời cố Tổng thống Yeltsin. Quãng thời gian này, ông trở nên nổi tiếng là một nhà cải cách hàng đầu. Ông từng giúp thành lập và lãnh đạo một số đảng và nhóm đối lập.

TTXVN/Tin Tức
Đức kêu gọi trừng trị thủ phạm sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga
Đức kêu gọi trừng trị thủ phạm sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga

Trước thông tin cựu Thủ tướng Nga bị sát hại tại Moskva, nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự bất bình, lên án "vụ sát hại hèn hạ" thủ lĩnh phe đối lập và thúc giục Nga đưa thủ phạm ra ánh sáng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN