WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới

Bộ trưởng Y tế Seychelles cho biết, khoảng 37% các ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này trong tuần trước rơi vào những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Chú thích ảnh
Một nhân viên y tế được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên do công ty Sinopharm/Trung Quốc sản xuất, tại Seychelles vào ngày 10/1/2021. Ảnh: AFP

Tổ chức Y tế Thế giới đang tiến hành rà soát số liệu mà Seychelles cung cấp sau khi bộ trưởng Y tế nước này nói rằng hơn 1/3 số người mắc COVID-19 tại Seychelles trong tuần trước là những người đã tiêm đủ hai liều vaccine.

Cũng theo thông tin mà WHO và Bộ Y tế Seychelles đưa ra ngày 11/5, khoảng 63% trường hợp còn lại rơi vào những người chưa tiêm hoặc mới chỉ tiêm một mũi. Cũng chưa có trường hợp tiêm đủ liều nào bị tử vong, còn các ca bệnh nặng, cần can thiệp tức thời chủ yếu xảy ra ở người chưa tiêm ngừa.

Đại diện của WHO cho biết cơ quan này đang theo dõi sát tình hình ở Seychelles, quốc đảo ở Ấn Độ Dương với dân số chỉ dưới 100.000 người và là nước có tỉ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao nhất thế giới. “Chúng tôi tiếp tục rà soát dữ liệu, đánh giá tiến trình và nắm bắt các xu hướng”, người phát ngôn của WHO trao đổi với hãng tin Reuters.

Trong tuần kết thúc vào ngày 1/8, Seychelles ghi nhận 314 ca mắc mới COVID-19, tăng so với con số 120 ca của tuần trước đó. Khoảng 2/3 trường hợp mắc mới này là do tiếp xúc gần với một người dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm này, khoảng 60% dân số Seychelles đã được tiêm đủ hai liều. Trong đó, có 57% được tiêm vaccine Sinophamr của Trung Quốc và 43% còn lại sử dụng vaccine AstraZeneca.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (aljazeera)
Thấy gì từ việc 4 nước tiêm chủng COVID-19 nhiều nhất thế giới nhưng ca mắc vẫn tăng?
Thấy gì từ việc 4 nước tiêm chủng COVID-19 nhiều nhất thế giới nhưng ca mắc vẫn tăng?

Số ca mắc mới COVID-19 đang tăng nhanh tại 4 trên 5 nước có tỉ lệ tiêm chủng vaccine cao nhất thế giới và đây là điều mà Mỹ cần lo ngại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN