Viên kim cương hồng quý hiếm 35 triệu USD sắp được đấu giá

Viên kim cương Eternal Pink (hồng vĩnh cửu) thuộc loại hiếm có, với màu hồng tím sắc nét, được định giá 35 triệu USD sắp được đưa ra đấu giá trong tháng 6 tới tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Eternal Pink sẽ được đưa ra đấu giá trong phiên Magnificent Jewels do hãng Sotheby's tổ chức tại New York. Ảnh: naturaldiamonds.com

Eternal Pink sẽ được đưa ra đấu giá trong phiên Magnificent Jewels do hãng Sotheby's tổ chức tại New York.

Viên kim cương 10,57 carat được quảng cáo là viên kim cương hồng tím có giá trị nhất từng được đưa ra đấu giá. Theo Sotherby's, Eternal Pink có mức giá trị ước tính trước đấu giá cho 1 carat cao nhất từ trước đến nay.

Tom Moses, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Trưởng phòng nghiên cứu và thí nghiệm của Viện nghiên cứu đá quý Mỹ cho biết với những đường vân tinh tế và màu sắc đặc trưng, Eternal Pink được coi là một trong những viên đá quý đặc biệt nhất trên thế giới. Viên kim cương được phát hiện ở Botswana và được ví như một kiệt tác nghệ thuật nhờ độ sắc nét và hoàn hảo.

Những viên kim cương màu hồng vốn đã thuộc nhóm hiếm nhất và được tìm mua nhiều nhất trong các loại đá quý trên thế giới. Đây cũng là những viên đá có lực hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư. Viên kim cương hồng có giá trị đấu giá cao nhất từ trước đến nay là CTF Pink Star, được bán với giá 71,2 triệu USD tại Hong Kong (Trung Quốc) năm 2017.

Trong khi đó, viên Williamson Pink Star, được bán với giá 57,7 triệu USD vào năm 2022 cũng tại Hong Kong, là viên kim cương có giá trị/1 carat cao nhất thế giới (gần 5,2 triệu USD).

Lê Ánh (TTXVN)
Phương Tây sẽ thể hiện được sức mạnh đoàn kết trong vấn đề cấm vận kim cương Nga?
Phương Tây sẽ thể hiện được sức mạnh đoàn kết trong vấn đề cấm vận kim cương Nga?

Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản có thể là thời điểm để thống nhất một kế hoạch quốc tế nhằm truy tìm cái mà phương Tây gọi là "kim cương xung đột".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN