Trung Quốc: Thêm hai tướng quân đội bị điều tra tham nhũng

Cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Tướng Liêu Tích Long và cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Tướng Lý Kế Nại đã chính thức bị điều tra do liên quan đến tham nhũng.

Tướng Liêu Tích Long.

Tờ “Đông phương nhật báo” của Hong Kong ngày 18/6 đưa tin cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), Tướng Liêu Tích Long và cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị PLA, Tướng Lý Kế Nại đã chính thức bị điều tra do liên quan đến tham nhũng.

Báo trên cho biết cả Tướng Liêu Tích Long và Tướng Lý Kế Nại đều liên quan đến 8 vấn đề lớn, trong đó có việc trực tiếp tham gia vào các hoạt động "mua quan bán chức" trong quân đội của hai cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương đã “ngã ngựa” là Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, lạm dụng chức quyền mưu lợi cá nhân.

Tướng Lý Kế Nại.

Điều khiến dư luận quan tâm là Tướng Liêu Tích Long và Tướng Lý Kế Nại đều là tâm phúc của cựu lãnh đạo Trung Quốc, Giang Trạch Dân. Trong đó, năm 2000, Tướng Liêu Tích Long được ông Giang Trạch Dân phong hàm Thượng tướng.

TTXVN/Tin Tức
Tướng quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng
Tướng quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

Thiếu tướng quân đội Trung Quốc Chu Tân Kiến đã bị Ủy ban Kỷ luật Quân ủy Trung ương đưa đi phục vụ điều tra tham nhũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN