Trung Quốc sẽ xây cây cầu thứ 4 trên kênh đào Panama

Tập đoàn liên doanh mang tên Panama Cuarto Puente (Cây cầu thứ 4 Panama) gồm hai công ty lớn của Trung Quốc sẽ xây dựng cây cầu thứ 4 qua kênh đào Panama của quốc gia Trung Mỹ, với chi phí dự kiến khoảng 1,42 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Trung Quốc sẽ xây dựng cây cầu thứ 4 trên kênh đào Panama.

Đây được xem là dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất Panama kể từ khi kênh đào nước này được mở rộng.

Theo Bộ Công chính Panama (MOP), cây cầu sẽ có chiều dài 6,5km, với lớp nền cho 6 làn xe và một làn đôi cho xe lửa của tuyến đường sắt 3 thuộc hệ thống tàu điện ngầm 1 đường ray ở Panama.

Dự kiến khi hoàn thành, cây cầu sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho 1,7 triệu dân khi hoàn thành việc kết nối qua các hành lang phía Đông và Tây thủ đô Panama mà không cần đi xuyên qua thành phố. Công trình này dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng trong năm 2018 và hoàn thành trong vòng 3 năm.

Hai công ty Trung Quốc thuộc Tập đoàn liên doanh Panama Cuarto Puente là Công ty TNHH Truyền thông và Xây dựng Trung Quốc (CCCC) và Công ty TNHH Xây dựng Cầu cảng (CHEC).

Lê Hiền (P/v TTXVN tại La Habana)
Dự án kênh đào Panama gặp trắc trở
Dự án kênh đào Panama gặp trắc trở

Trong một cuộc họp báo, Giám đốc của Tổ chức Ân xá quốc tế phụ trách châu Mỹ Erika Guevar-Rosas tỏ ý lấy làm tiếc về việc chính phủ của Tổng thống cánh tả Daniel Ortega đã không trả lời đề nghị của tổ chức này về một buổi trình bày báo cáo nghiên cứu những tác động của dự án kênh đào nối liền hai đại dương tại Nicaragua đối với kinh tế, xã hội, môi trường Nicaragua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN