Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

Ngày 11/8, các phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: New York Times

Hãng thông tấn Tass của Nga cho biết Chính phủ Trung Quốc đã chuyển thông báo trên tới Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Nguồn tin này dẫn thông cáo của Cơ quan Hải quan Trung Quốc (CCO) cho biết Trung Quốc đã quyết định ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt từ công ty King Meat Service của Mỹ sau khi phát hiện chất phụ gia tạo nạc ractopamine trong thịt bò.

Ractopamine là một chất thức ăn bổ sung để thúc đẩy lượng nạc ở động vật được nuôi để lấy thịt. Chất này hiện bị cấm tại nhiều quốc gia.

Thông cáo của CCO nêu rõ: “Theo luật của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng tôi quyết định đình chỉ giấy phép nhập khẩu các mặt hàng thịt của công ty Mỹ King Meat Service từ ngày 11/8/2022”.

CCO không cho biết quyết định này sẽ có hiệu lực trong bao lâu.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada
Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines ngừng nhập khẩu thịt bò Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Hiệp hội chăn nuôi gia súc Canada ngày 11/1 xác nhận Trung Quốc - quốc gia mỗi năm nhập khẩu một lượng thịt bò Canada trị giá khoảng 170 triệu CAD - đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò từ nước này sau khi một trường hợp bò điên (BSE) không điển hình, được phát hiện ở một trang trại tại tỉnh Alberta vào tháng trước. Đây là ca BSE đầu tiên tại Canada trong 6 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN