Trung Quốc khẳng định vẫn duy trì đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đang diễn ra ở Bắc Kinh, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 21/10 đã tiến hành họp báo để thông tin về đường lối đối ngoại của Trung Quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 18/10. Ảnh: THX/TTXVN

Một điểm nổi bật được chú ý là lời khẳng định rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc hội đàm và duy trì các cuộc tiếp xúc và đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc họp báo, ông Quách Nghiệp Châu, Phó Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc và Triều Tiên là láng giềng, có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống. Do đó, việc duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ này mang “ý nghĩa quan trọng” cho hòa bình, ổn định khu vực.

Theo ông Quách Nghiệp Châu, hoạt động trao đổi giữa hai đảng đóng vai trò quan trọng việc phát triển các mối quan hệ giữa hai nước nói chung, và hoạt động đó vẫn đang tiếp diễn.

Lời khẳng định trên được ông Quách Nghiệp Châu đưa ra trong bối cảnh quan hệ Bắc Kinh - Bình Nhưỡng đang gặp khó khăn liên quan đến việc Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.        

Trước đó, hôm 18/10, đảng Lao động Triều Tiên đã gửi lời chúc mừng đến Đại hội XIX bất chấp căng thẳng song phương gia tăng sau khi Bắc Kinh thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng theo đúng tinh thần của nghị quyết được HĐBA LHQ thông qua hồi tháng 9 vừa qua.

TTXVN/Báo Tin Tức
 Giới chuyên gia đề cao ý nghĩa Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc
Giới chuyên gia đề cao ý nghĩa Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) là đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN