Trung Quốc khẳng định vẫn duy trì đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên

Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đang diễn ra ở Bắc Kinh, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 21/10 đã tiến hành họp báo để thông tin về đường lối đối ngoại của Trung Quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 18/10. Ảnh: THX/TTXVN

Một điểm nổi bật được chú ý là lời khẳng định rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc hội đàm và duy trì các cuộc tiếp xúc và đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc họp báo, ông Quách Nghiệp Châu, Phó Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc và Triều Tiên là láng giềng, có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống. Do đó, việc duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ này mang “ý nghĩa quan trọng” cho hòa bình, ổn định khu vực.

Theo ông Quách Nghiệp Châu, hoạt động trao đổi giữa hai đảng đóng vai trò quan trọng việc phát triển các mối quan hệ giữa hai nước nói chung, và hoạt động đó vẫn đang tiếp diễn.

Lời khẳng định trên được ông Quách Nghiệp Châu đưa ra trong bối cảnh quan hệ Bắc Kinh - Bình Nhưỡng đang gặp khó khăn liên quan đến việc Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.        

Trước đó, hôm 18/10, đảng Lao động Triều Tiên đã gửi lời chúc mừng đến Đại hội XIX bất chấp căng thẳng song phương gia tăng sau khi Bắc Kinh thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng theo đúng tinh thần của nghị quyết được HĐBA LHQ thông qua hồi tháng 9 vừa qua.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản