Tổng thống Biden đưa ra sáng kiến mới để chống bạo lực với người Mỹ gốc Á

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/3 thông báo chính quyền của ông sẽ có những hành động mới nhằm chống lại tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên tại Nhà Trắng kể từ khi lên nắm quyền, ngày 25/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Biden nêu rõ: "Chúng ta không thể im lặng trước tình trạng gia tăng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á. Chính vì vậy, hôm nay, tôi đưa ra các biện pháp bổ sung để đối phó, bao gồm việc thiết lập một sáng kiến tại Bộ Tư pháp nhằm xử lý các tội ác chống lại người châu Á".

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Biden đã thiết lập một sáng kiến liên ngành tại Bộ Tư pháp nhằm giải quyết bạo lực chống lại người châu Á và một ủy ban đặc nhiệm về công lý liên quan tới COVID-19 giải quyết và chấm dứt nạn bài ngoại chống lại người Mỹ gốc Á. 

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ trích 49,5 triệu USD từ Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ để chi cho một chương trình tài trợ mới cho người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương - những người sống sót sau các vụ tấn công tình dục và bạo lực trong nước.

Quỹ Tài trợ quốc gia nhân văn sẽ ra mắt một thư viện ảo gồm các dự án do liên bang tài trợ nhằm tìm hiểu và tôn vinh những đóng góp của người Mỹ gốc Á cho Mỹ. Gói này cũng bao gồm việc tài trợ cho các nghiên cứu quan trọng nhằm ngăn chặn và giải quyết tình trạng thiên vị và bài ngoại đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Quang Anh (TTXVN)
Nhà Trắng bảo vệ quyền đại diện của người Mỹ gốc Á trong chính quyền
Nhà Trắng bảo vệ quyền đại diện của người Mỹ gốc Á trong chính quyền

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/3, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ quyền đại diện của người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong chính quyền Tổng thống Joe Biden sau khi xuất hiện những quan ngại cho rằng thiếu đại diện cấp cao của nhóm này trong các cơ quan hành pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN