Tiền số Squid Game phi mã 86.000% sau ít ngày phát hành

Một đồng tiền số mới lấy cảm hứng từ cơn sốt phim Squid Game đã bùng nổ giá trị trong tuần qua, làm lu mờ sự tăng giá nhanh chóng của đồng Shiba Inu cũng như khiến giới giao dịch bất ngờ. 

Chú thích ảnh
Búp bê khổng lồ trong phim Squid Game. Ảnh: Netflix

Theo tạp chí Fortune, trong 7 ngày qua, thị trường tiền số đã ghi nhận đồng token SQUID tăng giá 86.249% tính đến chiều 29/10. Hôm 26/10, SQUID được giao dịch ở mức 0.01235 USD/đồng. Và đến chiều 29/10, giá trị giao dịch của nó là 11,16 USD/đồng. 

Trang CoinMarketCap cho biết những người sáng lập token SQUID tự tin thông báo đã đạt vốn hoá thị trường lên đến 5 tỷ USD. Chỉ trong 24 giờ gần nhất, đồng tiền số này tiếp tục tăng 403%. 
Đồng SQUID chỉ có thể sử dụng trong dự án trò chơi điện tử trực tuyến Squid Game dự kiến ra mắt vào tháng 11 tới. 

Người chơi cần có số tiền nhất định để chơi hoặc khởi động lại nếu thua. Lệ phí chơi vào khoảng 650 – 15.000 token. 10% token từ lệ phí sẽ được gửi cho các nhà phát triển đồng xu, 90% còn lại sẽ hợp thành giải thưởng cho người chiến thắng trò chơi.

Trước đó, CoinMarketCap cảnh báo người dùng không thể bán token này. Dù vậy, điều này vẫn không thể làm giảm sức nóng của đồng SQUID, thậm chí còn làm lu mờ màn tăng ngoạn mục 777% của đồng Shiba Inu trong 30 ngày qua.

Các nhà giao dịch tiền số không phải đối tượng duy nhất được hưởng lợi từ sự nổi tiếng của phim Squid Game.

Lượng đăng ký xem kênh Netflix đã tăng vọt sau khi chương trình này được phát hành. Tờ Bloomberg đưa tin loạt phim của Hàn Quốc có chi phí sản xuất chỉ 21,4 triệu USD này được cho là đem về khoảng 900 triệu USD cho Netflix.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Video quân đội Nga dàn thế trận áp đảo kẻ tấn công trên không
Video quân đội Nga dàn thế trận áp đảo kẻ tấn công trên không

Đoạn clip ghi hình tại cuộc tập trận quy mô lớn của lực lượng phòng không Nga trong tuần này vừa được Bộ Quốc phòng công bố, cho thấy sức mạnh đáng nể của lưới phòng thủ Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN