Thượng viện Mỹ bi quan về khả năng đạt được gói cứu trợ mới trước ngày bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 9/10, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho rằng, Quốc hội khó có thể thống nhất về một gói cứu trợ mới trước ngày bầu cử do những bất đồng lớn về mức ngân sách chi tiêu.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell tại cuộc họp báo ở Washington, DC, ngày 22/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo, ông McConnell nêu rõ: "Chúng tôi cần thêm một gói cứu trợ nữa, song ngày bầu cử đã cận kề, trong khi đó những bất đồng quan điểm về những điều khoản cần thiết tại thời điểm đặc thù này là khá lớn". Ông McConnell nhấn mạnh, mặc dù ông muốn chứng kiến các nghị sĩ vượt qua mọi bất đồng để thông qua "một gói cứu trợ cuối cùng", song ông cho rằng điều này khó có thể đạt được trong 3 tuần tới.

Trong một diễn biến liên quan, theo tờ The Hill ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các phụ tá của ông cùng ngày sẽ đề xuất với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi một gói cứu trợ mới trị giá 1,8 nghìn tỷ USD.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
Mỹ: Đảng Dân chủ ra điều kiện để thông qua gói cứu trợ các hãng hàng không
Mỹ: Đảng Dân chủ ra điều kiện để thông qua gói cứu trợ các hãng hàng không

Ngày 8/10, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố Quốc hội nước này sẽ không thông qua gói cứu trợ "riêng" cho các hãng hàng không Mỹ nếu không có sự đảm bảo rằng Nhà Trắng và phe Cộng hòa sẽ ủng hộ một gói kích thích kinh tế rộng lớn hơn để khắc phục hậu quả do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN