Thủ tướng Nhật Bản sẽ tham dự Đối thoại Shangri-La 2022

Chính phủ Nhật Bản ngày 1/6 thông báo Thủ tướng nước này Kishida Fumio sẽ tới Singapore tham dự Đối thoại Shangri-La từ ngày 10/6, qua đó trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Nhật Bản tham gia sự kiện này kể từ năm 2014.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Đối thoại Shangri-La 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 12/6 tại Singapore. Bắt đầu tổ chức từ năm 2002, đây là diễn đàn an ninh quốc phòng được tổ chức thường niên, quy tụ nhiều quan chức cấp cao, các nhà ngoại giao, quan chức quân sự và các nhà sản xuất vũ khí trên toàn cầu. Tuy nhiên, Đối thoại Shangri-La 2020 và 2021 đã bị hủy do dịch bệnh COVID-19.

Dự kiến, Thủ tướng Nhật Bản sẽ có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn lần này. 

Nhân chuyến công du tới Singapore, ông Kishida cũng dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết: "Thủ tướng (Kishida) sẽ mở rộng các nỗ lực nhằm hiện thực hóa một khu vực 'Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở' cũng như chính sách an ninh và đối ngoại của chúng ta".

Thanh Phương (TTXVN)
Nhật Bản: Tỷ lệ tín nhiệm đối với Thủ tướng Kishida Fumio cao nhất từ đầu nhiệm kỳ
Nhật Bản: Tỷ lệ tín nhiệm đối với Thủ tướng Kishida Fumio cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

Ngày 30/5, nhật báo Nikkei đưa tin trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tuần, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ khi nhậm chức cách đây 8 tháng. Thông tin này được đưa ra tại thời điểm chỉ còn vài tuần nữa sẽ tới cuộc bầu cử Thượng viện có ý nghĩa quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN