Thủ đô Washington, Mỹ rơi vào cảnh cạn xăng

Thủ đô Mỹ vào ngày 14/5 đã rơi vào tình trạng thiếu xăng trầm trọng trong khi giới chức địa phương trấn an người điều khiển phương tiện rằng nguồn cung sẽ sớm quay trở lại bình thường.

Chú thích ảnh
Nhiều trạm xăng tại Washington D.C. đã không còn nhiên liệu để bán. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết đường ống dẫn dầu Colonial phải tạm ngưng hoạt động trong 6 ngày sau khi bị tấn công mạng.

Tình trạng người dân Mỹ đổ xô mua xăng tích trữ trong 2 ngày liên tiếp ngay sau khi đường ống dẫn dầu Colonial hoạt động trở lại khiến các trạm xăng khắp vùng Đông Nam Mỹ rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Ngày 14/5, 87% trạm xăng tại Washington D.C. ghi nhận tình cảnh thiếu xăng. Tổng thống Joe Biden đã đảm bảo với người dân rằng nguồn cung sẽ trở lại bình thường vào cuối tuần.

Trong khi đó, khoảng 70% trạm xăng tại North Carolina và 50% trạm xăng ở Virginia, South Carolina và Georgia cũng rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu.

Ông Patrick De Haan, thuộc trang web theo dõi xăng GasBuddy, đánh giá: “Hầu hết các bang và khu vực rơi vào tình trạng thiếu xăng đang tiếp tục xảy ra tình trạng mua tích trữ. Đây là nhân tố góp phần dẫn đến tình trạng chậm chạp trong hồi phục. Do vậy sẽ phải mất một vài tuần”.

Giá xăng Mỹ cũng tăng mạnh khi giao thông bắt đầu hoạt động nhiều hơn sau dịch COVID-19. Giá xăng trung bình tại Mỹ đã tăng lên mức gần 3,04 USD/gallon, mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tàu thăm dò Trung Quốc hạ cánh thành công lịch sử xuống sao Hoả
Tàu thăm dò Trung Quốc hạ cánh thành công lịch sử xuống sao Hoả

Tàu thăm dò Thiên Vấn 1 của Trung Quốc ngày 15/5 đã hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hoả, ghi một dấu mốc lịch sử trên chặng đường chinh phục vũ trụ của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN