Thời tiết xấu cản trở nỗ lực tìm kiếm 27 thủy thủ mất tích ngoài khơi Hong Kong

Ngày 3/7, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết cơ hội tìm thấy những người còn sống là rất thấp, sau vụ 27 thủy thủ mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu chở họ vỡ làm đôi trong cơn bão Chaba trước đó một ngày.

Chú thích ảnh
 Hiện trường con tàu kỹ thuật bị vỡ đôi trong bão Chaba ở ngoài khơi Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ngày 2/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Khu vực xảy ra sự việc được bao quanh bởi 100 turbine gió, cộng với sức gió lên tới 40 km/h đã cản trở công tác cứu nạn. Hong Kong đã điều 9 máy bay tới tham gia tìm kiếm cứu nạn cùng với các lực lượng tới từ Trung Quốc đại lục. Theo giới chức địa phương, mặc dù lực lượng cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm, nhưng khả năng tìm thấy những người sống sót là rất thấp.

Theo cơ quan dịch vụ bay của Hong Kong, khi gặp nạn, con tàu chở khoảng 30 người đang ở cách Hong Kong 160 hải lý về phía Tây Nam. Lực lượng cứu hộ ở Hong Kong nhận được thông tin về vụ việc lúc 7h25 sáng 2/7 và đã tìm thấy con tàu gần tâm bão Chaba. Khu vực con tàu bị vỡ có sóng biển dâng cao tới 10 m và vận tốc gió lên tới 144 km/h.

Nhà chức trách sau đó đã cứu được 3 thủy thủ. Những thành viên còn sống cho hay một số thủy thủ nhiều khả năng đã bỏ tàu khi con tàu này bị vỡ làm đôi do bão.

Trước đó, bão Chaba đã gây ra mưa lớn và gió mạnh tại Hong Kong trong hai ngày 1 và 2/7, khiến nhiều phương tiện công cộng phải hạn chế hoạt động và nhiều cửa hàng phải đóng cửa.

Đặng Ánh (TTXVN)
Trung Quốc: 27 người mất tích do chìm cần cẩu nổi
Trung Quốc: 27 người mất tích do chìm cần cẩu nổi

Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ biển của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 3/7 thông báo đã có 27 người mất tích sau khi một cần cầu nổi bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Nam của tỉnh này vào sáng hôm 2/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN