Tàu hàng Nhật Bản bị lật sau va chạm với tàu nước ngoài

Đêm 27/5, một tàu chở hàng của Nhật Bản đã va chạm với tàu có quốc tịch nước ngoài tại vùng biển nội địa Seto, ngoài khơi tỉnh Ehime và bị lật sau đó. 9/12 thuyền viên đã được cứu sống, 3 người còn lại đang mất tích.

Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, vụ va chạm xảy ra vào khoảng 23 giờ 55 phút (giờ Nhật Bản) ngày 27/5 tại eo biển Kurushima, cách thành phố Imabari, tỉnh Ehime khoảng 3 km giữa tàu hàng của Nhật Bản “Byakko” trọng tải 11.000 tấn với tàu chở hóa chất “ULSAN PIONEER”, đăng ký quần đảo Marshall trọng tải 2.700 tấn. 

Tàu “Byakko” đã bị lật và chìm vào thời điểm 2 giờ 40 phút sáng ngày 28/5, khiến cho 3 thuyền viên mất tích, 9/12 thuyền viên còn lại đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thành phố Imabari.

Thời điểm va chạm, tàu “ULSAN PIONEER” có 13 thuyền viên là công dân Hàn Quốc và Myanmar. Hiện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã điều 11 tàu tuần tra cứu hộ đến hiện trường để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Tàu “Byakko” của Nhật Bản có tổng chiều dài 170 m, rộng 26 m, trọng tải 11.454 tấn, xuất phát từ cảng Kobe vào lúc 4 giờ 30 ngày 27/5 và dự kiến cập cảng Kyoda, tỉnh Fukuoka vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 28/5. Dữ liệu ghi nhận vị trí con tàu lần cuối cùng vào thời điểm 23 giờ 53 phút ngày 27/5 tại phía Tây eo biển Kurushima với tốc độ 16,8 hải lý/giờ, tương đương khoảng 31 km/giờ.

Phạm Tuân (TTXVN)
Video giải cứu ngoạn mục thủy thủ trên tàu hàng trôi dạt giữa bão lớn
Video giải cứu ngoạn mục thủy thủ trên tàu hàng trôi dạt giữa bão lớn

Trước tình thế nguy cấp, bốn thủy thủ trên tàu hàng Hà Lan đã phải nhảy xuống biển, trong khi tám người được trực thăng giải cứu từ boong tàu trước đó. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN