Somalia: Tấn công khủng bố khiến 2 sĩ quan thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, cảnh sát Somalia xác nhận có 2 sĩ quan thiệt mạng và 5 người bị thương trong các vụ đánh bom xảy ra ngày 23/8 tại thủ đô Mogadishu. 

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau một vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà Quốc hội Somalia ở Mogadishu ngày 15/6/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn cảnh sát, ông Sadik Aden Ali, cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 1h40 sáng (giờ địa phương) tại đồn cảnh sát quận Kahda, khiến 3 sĩ quan và 2 dân thường bị thương.

Cảnh sát và các nhân chứng cho biết mục tiêu của vụ tấn công là đồn cảnh sát, 2 trạm kiểm soát an ninh và văn phòng hành chính quận trước khi xảy ra đọ súng giữa các bên. Nhóm phiến quân al-Shabab đã thừa nhận gây ra vụ tấn công mới nhất này.

Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) được sự hậu thuẫn của lực lượng Liên minh châu Phi đã đánh bật nhóm phiến quân al-Shabab khỏi Mogadishu vào năm 2011, tuy nhiên thực tế nhóm vũ trang Hồi giáo này vẫn tiến hành các cuộc tấn công, nhắm vào các cơ sở chính phủ, khách sạn, nhà hàng và những nơi công cộng.

Trung Khánh (TTXVN)
Tấn công khủng bố nhằm vào đền thờ Hồi giáo ở Iran
Tấn công khủng bố nhằm vào đền thờ Hồi giáo ở Iran

Hãng thông tấn IRNA của Iran đưa tin ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 13/8 nhằm vào đền thờ Hồi giáo dòng Shi'ite Shah Cheragh ở tỉnh Fars, miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN