Số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 theo ngày tại Hong Kong giảm nhẹ

Ngày 1/3, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết trong 24 giờ qua, thành phố này đã ghi nhận 32.597 ca mắc mới và 117 ca tử vong do COVID-19.

Chú thích ảnh
Một điểm trả kết quả xét nghiệm COVID-19 ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 21/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, Hong Kong đã chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 gia tăng đột biến, tăng 34 lần lên trên 34.000 ca trong ngày 28/2. Số ca tử vong do dịch bệnh tại Hong Kong cũng gia tăng đáng kể.

Trước tình hình này, chính quyền Hong Kong không loại trừ khả năng thực thi “lệnh cấm ra khỏi nhà” trong thời gian thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ 7,4 triệu dân sống tại đây, với tần suất mỗi người xét nghiệm 3 lần trong vòng 9 ngày. Người dân được khuyến nghị ở trong nhà trong suốt khoảng thời gian này, ngoại trừ những người cần mua thực phẩm, khám chữa bệnh và làm các công việc duy trì hoạt động của xã hội.

Đặng Ánh (TTXVN)
Công cụ mới giúp phát hiện tác nhân liên quan đến nguy cơ tử vong do COVID-19
Công cụ mới giúp phát hiện tác nhân liên quan đến nguy cơ tử vong do COVID-19

Một công cụ phân tích mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) phát triển đã chỉ ra một số loại tế bào miễn dịch cụ thể liên quan đến nguy cơ tử vong ngày càng tăng do COVID-19. Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Nature Biotechnology ngày 28/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN