Saudi Arabia tăng cường đối phó với dịch MERS

Lo ngại tình trạng lây lan virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS-CoV), Chính phủ Saudi Arabia đã ra chỉ thị đình chỉ chế độ nghỉ phép trong ba tháng đối với các nhân viên y tế tại các cơ quan chịu trách nhiệm phòng chống dịch bệnh này.


Truyền thông địa phương ngày 19/2 dẫn lời người phát ngôn của Bộ Y tế Saudi Arabia, Khalid Margalani, cho hay lệnh trên sẽ có hiệu lực đến hết mùa cúm năm nay.

Đeo khẩu trang phòng virut MERS tại phòng cấp cứu một bệnh viện ở Riyadh. Ảnh: TTXVN


Quyết định trên được đưa ra sau khi Saudi Arabia phát hiện thêm 27 ca nhiễm mới MERS-CoV và 5 trường hợp tử vong chỉ riêng trong tuần trước. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế Saudi Arabia, tính đến ngày 18/2, quốc gia vùng Vịnh này đã ghi nhận gần 900 người nhiễm virus MERS-CoV, trong đó 377 ca tử vong.

MERS-CoV được xếp cùng họ với virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) từng ám ảnh châu Á năm 2003. Giống như SARS, virus MERS-CoV gây ra các triệu chứng cúm và có thể truyền từ động vật sang người. Giới khoa học nhận định MERS-CoV nguy hiểm hơn SARS vì có thể gây suy thận và có tỷ lệ tử vong ở người nhiễm bệnh lên tới 51%. Hiện các chuyên gia vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu đặc tính của MERS-CoV cũng như tìm ra vaccine phòng chống.


TTXVN/ Tin tức
Phát hiện virus MERS-Cov tại chuồng lạc đà ở Saudi Arabia
Phát hiện virus MERS-Cov tại chuồng lạc đà ở Saudi Arabia

Các nhà nghiên cứu ở Saudi Arabia ngày 22/7 cho biết họ đã phát hiện những dấu vết di truyền của virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) trong không khí tại một chuồng lạc đà ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN