Quân đội Ukraine hoàn tất rút vũ khí hạng nhẹ khỏi giới tuyến

Ngày 7/11, quân đội Ukraine thông báo đã hoàn tất việc rút vũ khí hạng nhẹ ra khỏi giới tuyến miền Đông, nơi các cuộc đụng độ với lực lượng ly khai đã bùng phát trong những ngày gần đây bất chấp lệnh ngừng bắn.


Lực lượng ly khai chuyển súng chống tăng MT-12 Rapira 100-mm vào nhà kho ở Zelene, vùng Donetsk ngày 28/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksandr Zavtonov cho biết binh sĩ Ukraine đã rút các súng cối 82 mm khỏi các ngôi làng Pisky và Opytne gần sân bay Donetsk, vốn đã bị tàn phá sau các cuộc giao tranh năm ngoái. Một binh sĩ thuộc Lữ đoàn 93 của quân đội Ukraine nói: "Chúng tôi không đáp trả hành động khiêu khích hay các phát súng của phe ly khai. Nếu phải tự vệ, thì hiện chúng tôi chỉ có súng ngắn, súng trường Kalashnikov và gạch đá".

Với động thái trên, chính quyền Kiev đã hoàn tất việc rút vũ khí khỏi khu vực Donetsk. Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) phụ trách giám sát quá trình rút vũ khí vẫn chưa đưa ra bình luận về thông báo của Kiev. Phe ly khai cũng tuyên bố đã rút vũ khí hạng nhẹ ra khỏi khu vực trên hôm 5/11.

TN (Theo AFP)
"Nhóm Normandy" khen tiến bộ của lệnh ngừng bắn ở Đông Ukraine
"Nhóm Normandy" khen tiến bộ của lệnh ngừng bắn ở Đông Ukraine

Các Bộ trưởng Ngoại giao "Nhóm Normandy" gồm Đức, Pháp, Nga và Ukraine nhóm họp ngày 6/11 tại thủ đô Berlin (Đức) đã hoan nghênh những tiến bộ đạt được trong việc thực hiện lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine trong 10 tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN