Ông Trump đề cập đến nhiệm kỳ tổng thống thứ ba

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chia sẻ rằng ông có thể cân nhắc về nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thứ ba nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo ở Washington, D.C., Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) ngày 18/5, ông Trump tự hỏi liệu bản thân sẽ trở thành tổng thống hai hay ba nhiệm kỳ nếu giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Trump hỏi đám đông tại sự kiện: “Bạn biết đấy, Franklin D. Roosevelt đã có 4 nhiệm kỳ, gần 16 năm. Tôi không biết liệu chúng ta sẽ có ba nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ?”.

Ông bổ sung: “Chúng ta sẽ có ba nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ nếu chiến thắng?”. Trong đám đông, có người đã hô to “ba” khi ứng viên đảng Cộng hòa tiếp tục phát biểu.

Trước đó, ông Trump từng chia sẻ sẽ không theo đuổi nhiệm kỳ thứ ba tại Nhà Trắng nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh NBC năm 2023, cựu Tổng thống Trump nói ông sẽ không theo đuổi nhiệm kỳ thứ ba nếu tái đắc cử.

Theo Tu chính án thứ 22, các tổng thống Mỹ chỉ được đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ. Một trường hợp đặc biệt là cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã lãnh đạo tới bốn nhiệm kỳ trước khi tu chính án được ban hành. Tuy nhiên, ông qua đời vào tháng 4/1945 khi trong nhiệm kỳ thứ tư.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Time xuất bản vào tháng 4, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ nghỉ hưu sau nhiệm kỳ thứ hai.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Joe Biden và ông Trump đã nhất trí tham gia hai cuộc tranh luận trong thời gian tới. Trong đó, một cuộc do kênh CNN tổ chức tại Atlanta ngày 27/6 và một cuộc do ABC News tổ chức vào ngày 10/9. Địa điểm vẫn chưa được xác định.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNN, The Hill)
Con rể ông Trump tái phát triển các tòa nhà bị NATO dội bom ở Serbia
Con rể ông Trump tái phát triển các tòa nhà bị NATO dội bom ở Serbia

Một nhóm đầu tư do Jared Kushner, con rể cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đứng đầu đã đạt được thỏa thuận biến trụ sở Bộ Quốc phòng Serbia bị NATO dội bom năm 1999 thành một khách sạn trị giá 500 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN