Nigeria: Ít nhất 10 người bị tử vong trong vụ tấn công của Boko Haram 

Lực lượng dân quân và người dân Nigeria cho biết 10 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng súng cối do phiến quân Boko Haram thực hiện ngày 23/2 tại thành phố Maiduguri đầy bất ổn. 

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tấn công của phiến quân tại khu vực Dalori, bang Borno, Nigeria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, các phiến quân Boko Haram đã bắn 2 loạt súng cối nhằm vào các khu dân cư đông đúc Adamkolo và Gwange ở thành phố Maiduguri. Vụ việc đã khiến 6 người ở Adamkolo và 4 người khác ở Gwange thiệt mạng. Ngoài ra, ít nhất 16 người ở Gwange và 5 người khác ở Adamkolo bị thương. 

Phiến quân Boko Haram đã nhiều lần bất ngờ tấn công vào thành phố Maiduguri, trong đó có sử dụng vũ khí hạng nặng và đánh bom liều chết. Tuy nhiên, các cuộc tấn công nhằm chiếm thủ phủ của khu vực này thường bị thất bại trong các cuộc đấu súng dữ dội với quân đội.

Kể từ năm 2009, phiến quân Boko Haram đã thực hiện các vụ tấn công, gây mất ổn định tại khu vực Đông Bắc Nigeria khiến ít nhất 36.000 người thiệt mạng và khoảng 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng trong khu vực. Bạo lực đã lan sang các quốc gia láng giềng như Niger, Chad và Cameroon, dẫn tới phải thành lập một liên minh quân sự khu vực để chống lại lực lượng này.

Trần Quyên (TTXVN)
Nigeria:  Ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram
Nigeria:  Ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram

Ngày 29/12, các nguồn tin an ninh cho biết ít nhất 11 nhân viên an ninh, trong đó có 4 binh lính ở Đông Bắc Nigeria, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do phiến quân Boko Haram thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN