Người dân Indonesia tháo chạy khi núi lửa phun tro bụi dày đặc

Người dân trên đảo Java, Indonesia đã phải tháo chạy khi một ngọn núi lửa đã phun dung nham kèm tro bụi lần thứ hai trong tháng.

Chú thích ảnh
Núi lửa Semeru ở Đông Java phun tro bụi. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết lớp tro bụi dày đặc bốc lên từ ngọn núi lửa Semeru đã che kín ánh sáng mặt trời ở hai huyện tại Java. Chưa có thương vong nào được ghi nhận, công việc sơ tán được triển khai nhanh chóng. (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter).

Giới chức địa phương cho biết, một con đường và cầu ở thành phố Malang gần khu vực miệng núi lửa đã bị hư hại nghiêm trọng. Trong đợt phun trào lần thứ hai này, cường độ phun dung nham, tro bụi rất mạnh. Cơ quan chức năng cũng đã phát cảnh báo tới các hãng hàng không về lớp khói bụi có thể bay lên ở độ cao 1.500m.

Nằm ở huyện Lumajang, tỉnh East Java, ở độ cao 3.676m so với mặt nước biển, núi lửa Semeru bắt đầu hoạt động trở lại từ tháng 1/2021.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (BBC)
Núi lửa Aso ở Nhật Bản phun cột tro bụi cao tới 3.500m
Núi lửa Aso ở Nhật Bản phun cột tro bụi cao tới 3.500m

Ngày 20/10, núi lửa Aso ở phía Tây Nam Nhật Bản đã hoạt động trở lại, phun cột tro bụi cao tới 3.500 mét lên không trung, khiến nhiều du khách phải vội vã rời khỏi địa danh du lịch nổi tiếng này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN