Ngôi sao quyền Anh Manny Pacquiao xác nhận tranh cử Tổng thống Philippines 

Ngày 19/9, võ sĩ quyền Anh huyền thoại của Philippines Manny Pacquiao đã xác nhận sẽ tranh cử Tổng thống nước này vào năm 2022, sau nhiều tháng có những đồn đoán về bước ngoặt lớn trong sự nghiệp chính trị của ông.

Chú thích ảnh
Võ sĩ quyền Anh huyền thoại của Philippines Manny Pacquiao tại cuộc họp báo ở Manila, ngày 24/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Pacquiao, 42 tuổi, đã chấp nhận đề cử của phái đối lập trong đảng cầm quyền PDP-Laban của đương kim Tổng thống Rodrigo Duterte. Người được đông đảo người dân Philippines hâm mộ này tuyên bố: "Đã đến lúc - Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận thách thức".

Từ năm 2010, ông Pacquiao đã tham gia chính trị và đang là một Thượng nghị sĩ. Ở một quốc gia cuồng nhiệt với môn quyền Anh như Philippines, ông Pacquiao với kỷ lục 8 lần vô địch thế giới ở các hạng cân khác nhau được xem như một người hùng.

Tuyên bố ra tranh cử của võ sĩ huyền thoại này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ngày 22/8, ông Pacquiao để thua đối thủ người Cuba Yordenis Ugas trong màn so tài có thể là trận đấu quyền Anh chuyên nghiệp cuối cùng của một sự nghiệp đầy vinh quang.

Những trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của ông Pacquiao được chờ đợi sẽ là cuộc chiến chống đói nghèo và tham nhũng.

TTXVN/Báo Tin tức
Ông Rodrigo Duterte chạy đua chức Phó Tổng thống Philippines vào năm sau
Ông Rodrigo Duterte chạy đua chức Phó Tổng thống Philippines vào năm sau

Ngày 8/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo ông đã chấp nhận đề cử của đảng PDP-Laban cầm quyền để ra tranh cử chức Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN