Nga triệt phá tụ điểm sản xuất vũ khí trái phép

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) ngày 9/10 cho biết đã triệt phá một băng nhóm bị tình nghi sản xuất và bán trái phép các thiết bị nổ tự chế, vũ khí và một số khí tài khác.

Tuyên bố của FSB cho hay băng nhóm trên gồm 3 người, bị bắt trong một chiến dịch được triển khai tại Petrozavodsk, thủ đô Cộng hòa Karelia thuộc Liên bang Nga và tại thành phố St. Petersburg.

Trong chiến dịch này, các nhân viên FSB đã phát hiện một tụ điểm chuyên sản xuất vũ khí và các thiết bị nổ tự chế tại Petrozavodsk và một ổ nhóm tương tự khác tại St. Petersburg. FSB đã thu giữ 36 thiết bị nổ, 1,3 kg thuốc nổ, 19 vũ khí các loại, 1.400 viên đạn và 2 quả lựu đạn.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng cuộc điều tra nhằm làm rõ liệu những đối tượng này có dính líu đến các vụ phạm tội khác hay không.

Thanh Hương (TTXVN)
Nguồn cung nguyên liệu sản xuất vũ khí Mỹ bị ảnh hưởng do căng thẳng với Trung Quốc
Nguồn cung nguyên liệu sản xuất vũ khí Mỹ bị ảnh hưởng do căng thẳng với Trung Quốc

Theo một báo cáo mới của Lầu Năm góc nhằm khắc phục những yếu kém trong các ngành công nghiệp then chốt, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, Trung Quốc là "một nguy cơ đáng kể và ngày càng lớn" đối với nguồn cung cấp các nguyên nhiệu quan trọng cho quân đội Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN