Nga tạm dừng chiến dịch cứu hộ tại mỏ than do nguy cơ nổ

Cơ quan tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 25/11 thông báo tạm dừng hoạt động tìm kiếm người mắc kẹt dưới mỏ than ở tỉnh Kemerovo, phía Tây Nam Siberia do nguy cơ xảy ra nổ. Hiện số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này đã tăng lên 11.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ được triển khai tới khu vực mỏ than Listvyazhnaya ở Kemerovo thuộc vùng Siberia của Nga sau vụ hỏa hoạn, ngày 25/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thống đốc tỉnh Kemerovo, Sergei Tsvilerv cho biết đã tìm thấy thi thể 11 người trong khi 46 người vẫn mắc kẹt dưới hầm mỏ. Nhiều người khác đang điều trị trong bệnh viện, một số bị ngộ độc khói. 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Ông Tsivilev cho biết không còn nhiều khói trong hầm mỏ vì vậy có thể không còn cháy dưới hầm mỏ, tuy nhiên liên lạc bị mất với một số người ở sâu dưới hầm mỏ. 

Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết 285 người ở bên trong hầm mỏ khi khói lan qua trục thông gió. Ít nhất 239 người đã được đưa lên mặt đất. Ủy ban điều tra Nga tại tỉnh Kemerovo đã khởi tố vụ án hình sự về tội cẩu thả gây chết người.

Theo giới chức Nga,  khói bốc lên từ hầm mỏ ở độ sâu 250 m. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bụi than trong thiết bị thông gió đã bốc cháy, sau đó khói lan ra khắp hầm lò khiến nhiều thợ mỏ bị ngộ độc.

Mỏ Liztvyazhnaya được khai thác từ năm 1956, thuộc sở hữu của công ty SDS-Ugol có trụ sở tại thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga: Khẩn trương triển khai công tác cứu hộ tại mỏ than ở Siberia
Nga: Khẩn trương triển khai công tác cứu hộ tại mỏ than ở Siberia

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một mỏ than ở Siberia thuộc Nga, ngày 25/11, chính quyền khu vực Kemerovo thông báo số người thiệt mạng trong vụ đã tăng lên 9 người và hoạt động cứu hộ vẫn diễn ra hết sức khẩn trương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN