Nga ngăn chặn xung đột leo thang ở Nagorno - Karabakh

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 6/3, Bộ Quốc phòng Nga cho hay lực lượng gìn giữ hoà bình của nước này đã ngăn chặn một cuộc đụng độ vào cuối tuần qua ở Nagorno - Karabakh, nơi đang diễn ra cuộc tranh chấp giữa Armenia và Azerbaijan, khiến 5 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tham gia lực lượng giám sát lệnh ngừng bắn gác tại trạm kiểm soát ở ngoại ô thành phố Stepanakert, thủ phủ khu vực Nagorny - Karabakh, ngày 26/11/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga có đoạn: “Quân nhân của lực lượng vũ trang Cộng hoà Azerbaijan đã bắn vào một chiếc ô tô chở các sỹ quan thực thi pháp luật của Nagorno - Karabakh. Nhờ những nỗ lực của Lực lượng gìn giữ hoà bình Nga, cuộc đụng độ đã dừng lại”. Thông báo cho biết thêm 3 người trên xe đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ việc này, trong khi bên phía Azerbaijan có 2 người chết và 1 người bị thương.

Hai quốc gia vùng Nam Kavkaz này đã tiến hành 2 cuộc chiến tranh vào những năm 1990 và 2020 cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người nhằm giành quyền kiểm soát vùng đất Karabakh, nơi nhiều nước công nhận là thuộc Azerbaijan nhưng có phần lớn người Armenia sinh sống.

Quang Vinh (TTXVN)
ICJ yêu cầu Azerbaijan chấm dứt phong tỏa khu vực Nagorny-Karabakh
ICJ yêu cầu Azerbaijan chấm dứt phong tỏa khu vực Nagorny-Karabakh

Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 22/2 đã yêu cầu Azerbaijan chấm dứt phong tỏa Nagorny-Karabakh đang tranh chấp với Armenia, cho rằng người dân ở khu vực này sẽ có nguy cơ phải gánh chịu “tổn thất không thể bù đắp được”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN