Nga công bố video thẩm vấn nghi phạm khủng bố

Một đoạn video về cuộc thẩm vấn một trong những nghi phạm khủng bố khiến hàng trăm người thương vong ở nhà hát Crocus City Hall gần Moskva tối 22/3 đã được truyền thông Nga đăng tải.

Chú thích ảnh
Một trong những kẻ tình nghi trong vụ tấn công khủng bố, tự nhận mình tên là Fariddun Shamsutdin. Ảnh: Moscow Times

Ngày 23/3, sau vụ tấn công khủng bố ở Crocus City Hall thuộc trung tâm thương mại và biểu diễn nghệ thuật Crocus City gần Moskva, Nga khiến hàng trăm người thương vong, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã thông báo bắt giữ 11 người, trong đó có 4 nghi phạm tham gia vụ tấn công.

Tổng biên tập tờ RT của Nga - Margarita Simonyan đã đăng một đoạn video clip về cuộc thẩm vấn một trong những nghi phạm khủng bố. Theo đó, một người đàn ông nằm trên mặt đất và khai rằng anh ta đã được trả tiền để thực hiện vụ khủng bố nói trên.

Nghi phạm cho biết, trước khi thực hiện hành vi tàn bạo tối 22/3, anh ta đã đến Thổ Nhĩ Kỳ nhưng giấy tờ hết hạn và vượt biên sang Nga. Người đàn ông này tự nhận mình là Fariddun Shamsutdin, sinh ngày 17/9/1998.

Anh ta khai nhận mình đã xả súng vào mọi người ở nhà hát Crocus City Hall vào 22/3 và nói thêm rằng mình phạm tội "vì tiền" khi được hứa trả cho 1 triệu rúp (hơn 268 triệu đồng), trong đó một nửa đã được chuyển vào thẻ của anh ta trước đó.

Người đàn ông nói rằng mình được những người lạ liên hệ qua ứng dụng nhắn tin Telegram và được cung cấp vũ khí.

Đoạn video giới chức Nga thẩm vấn nghi phạm trong vụ tấn công tại Moskva ngày 23/3: (Nguồn: RT)

Ngày 23/3 Bộ Nội vụ Nga cho biết bốn tay súng bị bắt sau vụ tấn công khủng bố tối 22/3 là người nước ngoài, trong khi một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng trong số này có đối tượng là công dân nước cộng hòa Trung Á Tajikistan.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra vào tối 22/3, tại nhà hát Crocus City Hall bên trong trung tâm thương mại và biểu diễn nghệ thuật Crocus ở Krasnogorsk, ngoại ô phía tây thủ đô Moskva, theo thống kê sơ bộ đã khiến 133 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc với sức chứa ước tính khoảng 7.500 người đã gần kín chỗ khi bọn khủng bố xông vào tòa nhà.

Sau khi xả súng vào hàng chục khán giả đang bỏ chạy, những kẻ tấn công đã phóng hỏa các hàng ghế bên trong hội trường. Ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm phần lớn tòa nhà, bao gồm cả mái nhà. Sáng 23/3, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả đây là "vụ tấn công khủng bố dã man" và tuyên bố sẽ trừng phạt những kẻ đứng sau vụ việc.

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo RT)
Bộ Nội vụ Nga: 4 tay súng tình nghi bị bắt giữ là người nước ngoài
Bộ Nội vụ Nga: 4 tay súng tình nghi bị bắt giữ là người nước ngoài

Bộ Nội vụ Nga ngày 23/3 cho biết 4 tay súng tình nghi bị bắt giữ sau vụ tấn công khủng bố làm hàng trăm người thương vong ở nhà hát Crocus City Hall gần Moskva đều là công dân nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN