Nạn nhân nhiễm độc Novichok may mắn khi vẫn sống sót

Ông Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok hồi tháng trước, ngày 24/7 cho biết ông cảm thấy may mắn khi vẫn sống sót, nhưng chưa thể vượt qua nỗi đau mất người bạn gái Dawn Sturgess.

Chú thích ảnh
Chân dung nạn nhân Charlie Rowley, một trong hai công dân Anh bị phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok tại thành phố Amesbury ngày 30/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với phóng viên báo The Sun qua điện thoại từ một địa điểm không xác định, ông Rowley cho biết ông cảm thấy may mắn khi vẫn sống sót, nhưng rất buồn về cái chết của bà Sturgess, điều mà ông cho là một cú sốc lớn đối với ông.

Ông Rowley cho biết đã tặng bà Sturgess lọ nước hoa mà ông nhặt được mà không biết lọ nước hoa này có chứa chất độc thần kinh Novichok. Tuy nhiên, ông thú nhận không nhớ vị trí phát hiện lọ nước hoa này.

Theo tờ báo trên, ông Rowley hiện đang sống ở một nơi gần nhà và vẫn thường xuyên tiếp xúc với các điều tra viên. Trong khi đó, ngôi nhà của ông vẫn bị cảnh sát phong tỏa để phục vụ cuộc điều tra.

Nạn nhân Charlie Rowley, 45 tuổi, và người bạn gái Dawn Sturgess, 44 tuổi, đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi bị phơi nhiễm chất độc Novichok vào ngày 30/6 vừa qua tại Amesbury, miền Tây Nam nước Anh, gần Salisbury - nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc bởi cùng chất độc này hồi tháng 3 vừa qua. Cảnh sát Anh cho biết hai nạn nhân bị nhiễm chất độc thần kinh do “cầm một vật dính chất độc”. Bà Dawn Sturgess đã tử vong hồi đầu tháng 7.

Trong khi đó, ông Rowley sau thời gian chìm vào hôn mê, sức khỏe đã hồi phục và được ra viện ngày 20/7 vừa qua. Cảnh sát Anh cho biết họ chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy mối liên quan trực tiếp giữa vụ nhiễm độc ở Amesbury và vụ đầu độc ở Salisbury.

TTXVN/Báo Tin tức
Anh: Nạn nhân nhiễm chất độc thần kinh Novichok xuất viện
Anh: Nạn nhân nhiễm chất độc thần kinh Novichok xuất viện

Ngày 20/7, ông Charlie Rowley, một trong hai người Anh bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok hồi tháng trước, đã được ra viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN