Mỹ: Xả súng tại bang California khiến 6 người thương vong

Ngày 15/5, một vụ nổ súng đã xảy ra tại nhà thờ Geneva Presbyterian ở bang California, miền Tây nước Mỹ, khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa nhà thờ Geneva Presbyterian ở bang California, Mỹ sau vụ nổ súng ngày 15/5/2022. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Orange, vụ việc xảy ra tại thành phố Laguna Woods của hạt Orange, phía Nam bang California. Cảnh sát đã nhận được thông tin về vụ nổ súng vào lúc 13h26 giờ địa phương ngày 15/5 (3h26 giờ Việt Nam ngày 16/5) với 4 người bị thương nghiêm trọng và 1 người bị thương nhẹ. Tất cả các nạn nhân đều là người trưởng thành và đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, có một người đã tử vong ngay tại hiện trường.

Nghi phạm đã nổ súng vào nhà thờ Geneva Presbyterian đúng thời điểm có đông người tham dự một bữa tiệc tôn vinh một cựu linh mục. Truyền thông địa phương cho biết sau khi sự việc xảy ra, một số người đi lễ đã nhanh chóng khống chế được đối tượng. Nghi phạm là một người đàn ông gốc Á trong độ tuổi 60 và không sống trong vùng.

Hiện chưa rõ động cơ vụ nổ súng. Trên mạng Twitter, Thống đốc bang California Gavin Newsom khẳng định đang hợp tác với cơ quan thực thi luật pháp địa phương và theo dõi chặt chẽ vụ việc.

Đặng Ánh (TTXVN)
Chuyên gia cảnh báo các vụ xả súng 'bắt chước' ngày càng đẫm máu hơn
Chuyên gia cảnh báo các vụ xả súng 'bắt chước' ngày càng đẫm máu hơn

Một nghi phạm da trắng 18 tuổi bắn 10 người tại khu người da màu Buffalo (bang New York, Mỹ) là trường hợp mới nhất trong loạt hung thủ “bắt chước" những kẻ cực đoan đi trước thực hiện các vụ xả súng hàng loạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN